Giám đốc thiết kế của Land Rover tuyên bố sẽ “loại bỏ” các hãng độ xe

(Techz.vn) Giám đốc Thiết kế của Land Rover, Gerry McGovern, đã thông báo rằng ông có kế hoạch tung ra các mẫu xe mới khiến cho những chiếc xe độ không còn chỗ đứng trên thị trường thông qua bộ phận Vận hành Xe Đặc biệt (SVO) của công ty và nhắm đến việc tung ra các loại xe hoàn toàn mới được chế tạo với các tính năng độc quyền.

Các mẫu xe mới của Land Rover, đặc biệt là Range Rover Velar vừa ra mắt, luôn luôn thu hút tất cả sự chú ý của cộng đồng. Không những mang lại lợi nhuận rất lớn cho Land Rover, sự sang trọng và đẳng cấp  của các mẫu xe mới này còn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các hãng… độ xe.

Giám đốc thiết kế của Land Rover tuyên bố sẽ “loại bỏ” các hãng độ xe

Range Rover Velar với thiết kế sang trọng và đẳng cấp.

Giám đốc thiết kế của Land Rover, ông Gerry McGovern tỏ ra không hài lòng vì các hãng độ xe luôn thay đổi triết lý thiết kế của ông. Ông cho biết: “Thật dễ dàng để có được một sản phẩm mới khác với tiêu chuẩn, tuy nhiên chúng tôi muốn nhìn các hãng độ thực hiện việc thiết kế trên chính các mẫu xe riêng chứ không phải của chúng tôi hay của hãng xe nào khác. Họ đã lấy tài sản của chúng tôi để tạo ra lợi nhuận cho riêng họ. Vì vậy, chúng tôi sẽ khiến họ rút khỏi thị trường thông qua bộ phận SVO. Chúng tôi có nhiều cơ hội trong việc này và chất lượng sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ tốt hơn đáng kể".

Tại Triển lãm ô tô Geneva 2017, các model khác nhau của các công ty ô tô hàng đầu đã được công bố, bao gồm các dự án xe của riêng hãng điều chỉnh dựa trên mô hình ô tô phổ biến. Đặc biệt trong sự kiện này là phiên bản mới nhất của Range Rover, RR Velar, được trang bị động cơ xăng 2.0L và động cơ diesel. Chiếc BMW X4 và Mercedes Coupe Rival này sẽ có giá 50.895 USD trong khi mẫu limited First Edition của nó với động cơ xăng 3.0L V6 sẽ có giá khoảng 103.265 USD. Tất cả đều sở hữu hộp số tự động 8 cấp.

Giám đốc thiết kế của Land Rover tuyên bố sẽ “loại bỏ” các hãng độ xe

Range Rover Velar phiên bản limited  3.0L V6.

Tuy nhiên, bất chấp về mức độ hoàn hảo của Range Rover Velar, hãng độ xe Lumma vẫn quyết thử sức với chiếc SUV đắt tiền này. Gần đây nhất, Lumma cũng đã khá thành công với một bản độ dựa trên chiếc xe nhà Land Rover khi có nhiều khách hàng đặt mua sản phẩm của mình. Với Range Rover Velar, hãng độ này còn nuôi dưỡng một tham vọng lớn hơn nữa.

Giám đốc thiết kế của Land Rover tuyên bố sẽ “loại bỏ” các hãng độ xe

Sản phẩm sau khi đã "độ" của Lumma.

Và chắc chắn Gerry McGovern không hề thích việc Lumma Design đã tạo ra một chiếc Range Rover Velar với phần thân xe thay đổi khá nhiều, bao gồm các chi tiết bằng sợi carbon, bánh xe thể thao cỡ lớn, ngoại thất màu xanh lá cây và hệ thống ống xả với huy hiệu "Lumma CLR GT" thay vì "Range Rover".

Nhìn chung, Land Rover sẽ cần những bước đột phá mới trong thiết kế của mình, nếu muốn “loại bỏ” các hãng độ xe ra khỏi thị trường.

Theo 4Wheels

 

Koenigsegg mang siêu xe phiên bản hạn chế tới Mỹ

(Techz.vn) Keonigsegg đã gây bất ngờ tại triển lãm xe New York Auto Show khi mang đến phiên bản Agera RS1 với số lượng sản xuất cực kì hạn chế, chỉ 20 chiếc.rnrn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất