Giảm doanh số trầm trọng, BlackBerry phải tập trung làm điều này

(Techz.vn) Hãng BlackBerry đã quyết định rút khỏi thị trường smartphone sau khi ra mắt vài thiết bị mới trong thời gian vừa qua với kết quả nhận được không như mong đợi.

Theo nguồn tin, BlackBerry có doanh số sụt giảm đáng kể, đồng thời cũng không công bố báo cáo tài chính mảng thiết bị quý 4 năm 2016. Báo cáo trong năm 2012, BlackBerry bán được 11.1 triệu sản phẩm. Tuy nhiên, BlackBerry có doanh số đã giảm hẳn vào năm tiếp theo, chỉ còn khoảng 6 triệu sản phẩm.

Giảm doanh số trầm trọng, BlackBerry phải tập trung làm điều này

Vào năm 2014, BlackBerry chỉ bán được 3.4 triệu máy, vẫn liên tục bị giảm doanh số vào năm 2015 và 2016. Theo nguồn báo cáo gần đây, BlackBerry chỉ bán được khoảng 600.000 sản phẩm trên toàn thế giới. Bởi lẽ, nhiều mẫu iPhone và điện thoại Android có nhiều sự đột phá về công nghệ đã khiến cho doanh số BlackBerry giảm đi đáng kể. John Chen – CEO BlackBerry cho biết KeyOne là model cuối cùng được xây dựng và thiết kế bởi hãng.

Trong khuôn khổ MWC 2017, KeyOne được giới thiệu tại sự kiện này và đây chính là mẫu flagship đầu bảng của BlackBerry. Bên cạnh đó,  KeyOne cũng chính là mẫu smartphone đầu tiên chạy Android 7.0 Nougat. Tuy nhiên, mẫu flagship KeyOne vẫn chưa thể đem lại doanh số cao, không giúp BlackBerry thoát ra khỏi tình hình ảm đảm trong những năm vừa qua.

Được biết, BlackBerry chuyển hẳn sang công tác nghiên cứu nhằm tìm cơ hội mới để thành công. Một phát ngôn viên công ty cho biết, “BlackBerry mới” sẽ tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt lĩnh vực bảo mật và khả năng kết nối mạng. BlackBerry ưu tiên vào Mạng lưới thiết bị kết nối Internet IoT (Internet of Things). BlackBerry sẽ cung cấp giấy phép phần mềm và làm việc với đối tác trên toàn thế giới.

 

Thị trường smartphone 2017 sẽ đầy sức hút với sự trở lại của Nokia và BlackBerry

(Techz.vn) Hai tên tuổi lớn và đạt được những đỉnh cao trong quá khứ là Nokia và BlackBerry hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2017.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất