Gần 15.000 xe Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ghế sau

(Techz.vn) Do bị lỗi ghế sau nên 15.000 chiếc xe Ford Ranger tại thị trường Việt Nam phải triệu hồi để khắc phục.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo, lò xo khoá ngậm gập lưng ghế sau trên xe Ford Ranger có thể bị gãy dẫn đến trục trặc trong cơ cấu cơ khí khoá ngậm. Từ đó dẫn đến khả năng lưng ghế sau sẽ không khoá cố định vào vị trí thẳng đứng. Vì vậy hãng xe đến từ Mỹ đã phải tiến hành triệu hồi xe Ford Ranger đang phân phối tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi này.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo: “Việc này có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương đối với hành khách ngồi phía sau trong trường hợp xe xảy ra va chạm”.

Gần 15.000 xe Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ghế sau

Gần 15.000 xe Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ghế sau.

Được biết, số lượng xe thuộc diện triệu hồi trong đợt này khoảng 15.000 chiếc. Bao gồm tất cả các phiên bản đang được Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Toàn bộ số xe này đều được sản xuất ở Thái Lan trong thời gian từ ngày 30/11/2012 đến 28/10/2015.

Theo kế hoạch, hoạt động triệu hồi xe Ford Ranger tại Việt Nam sẽ bắt đầu thực hiện tại hệ thống đại lý của Ford Việt Nam và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2019. Khách hàng sở hữu xe Ford Ranger có thể chủ động mang xe đến các đại lý của Ford trên cả nước để được hỗ trợ. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi trên mất khoảng 30 phút/xe.

Ngoài những chiếc xe Ford Ranger thuộc diện triệu hồi trong đợt này, những xe khác nhưng do tập đoàn Ford sản xuất và được nhập khẩu về Việt Nam, bao gồm cả ở dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hay do doanh nghiệp khác (không phải Ford Việt Nam) nhập khẩu.... thuộc diện triệu hồi theo công bố tập đoàn ô tô Mỹ, Ford Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ để kiểm tra thông tin cũng như khắc phục nếu phát hiện lỗi.

 

Khách hàng kêu trời vì Nissan không chịu triệu hồi lỗi gãy trục trên Navara

(Techz.vn) Hàng loạt xe bán tải Navara bị lỗi gãy đôi và được xác định nguyên nhân là do phần khung gầm bị gỉ trong quá trình sử dụng. Khách hàng kêu la nhưng nhà sản xuất vẫn không chịu triệu hồi.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất