Galaxy S8 màn hình ám đỏ sẽ sớm được sửa lỗi bằng phần mềm

(Techz.vn) Samsung vẫn khẳng định đây không phải là lỗi của Galaxy S8 và S8+ mà chỉ là do người dùng "khó tính" thôi.

Cách đây vài ngày, nhiều người dùng đã xác nhận rằng một số chiếc Galaxy S8 và S8+ có màn hình bị ám đỏ nhiều hơn bình thường. Đây thực tế không phải là vấn đề đại trà, và Samsung thì đã lên tiếng khẳng định nó không phải là lỗi của máy mà chỉ là do người dùng cảm thấy "không thỏa mãn".

Hướng giải quyết trước đây mà Samsung gợi ý là điều chỉnh là cân bằng trắng màn hình trong menu Cài đặt, nhưng rốt cuộc, cách này không thể làm màn hình máy hết ám đỏ mà chỉ giảm sắc độ đi một chút. Sự khác biệt sau khi chỉnh màu đỏ về mức 0 vẫn cực kì rõ ràng nếu đem so với một chiếc Galaxy S8 khác với màn hình không ám màu.

Galaxy S8 màn hình ám đỏ sẽ sớm được sửa lỗi bằng phần mềm

Hình ảnh đầu tiên về những chiếc Galaxy S8 và S8+ có màn hình ám đỏ bất thường.

Vì vậy, Samsung sáng nay đã xác nhận hãng sẽ tung ra một bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, do vẫn khẳng định đây không phải là một lỗi phần cứng nên hãng lại chọn cách xử lý là mở rộng bảng màu có thể điều chỉnh, cho phép người dùng giảm sắc độ đỏ xuống thấp hơn nữa để đạt được màu trắng như ý.

"Chúng tôi sẽ nâng cấp phần mềm vì một số người dùng cảm thấy không hài lòng chứ không phải vì đây là lỗi của chiếc điện thoại."

Về phía người dùng và các chuyên gia trong ngành, họ cho rằng vấn đề ám đỏ là do có trục trặc trong phần mềm của Galaxy S8/S8+ và cũng không liên quan tới phần cứng. Bản cập nhật sắp tới có thể sẽ sửa được lỗi hoàn toàn, nhưng Samsung chắc chắn vẫn khẳng định đó không phải là vấn đề của máy nhằm tránh làm lung lay niềm tin của người dùng vào sản phẩm mới.

Galaxy S8 màn hình ám đỏ sẽ sớm được sửa lỗi bằng phần mềm

Có thể người dùng sẽ không nhận ra rằng máy bị ám đỏ nếu không đặt cạnh một chiếc điện thoại khác với màn hình chuẩn màu.

Ngoài ra, vấn đề ám đỏ đến giờ vẫn chưa hề ảnh hưởng tới doanh số bán ra Galaxy S8 và S8+ trên toàn thế giới. Hãng hiện đang cực kì tự tin rằng máy sẽ bán tốt trong thời gian tới. Tại Việt Nam, Galaxy S8 và S8+ sẽ chính thức có mặt trên các kệ hàng kể từ ngày 5/5 tới.

 

Cùng Viettel Store trải nghiệm Samsung Galaxy S8/S8 Plus Plus tại Hà Nội, nhận ngay quà tặng hấp dẫn

(Techz.vn) Sau màn ra mắt ấn tượng vào đầu tháng 4, chỉ riêng ở thị trường Hàn Quốc đã có tới hơn 550.000 chiếc điện thoại trong bộ đôi Galaxy S8/ S8+ được đặt hàng. Đúng như đánh giá của các chuyên gia, bộ đôi smartphone này sẽ tạo nên 1 cú nổ lớn.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất