FPT “khoe” các giải pháp công nghệ ô tô trong cách mạng công nghiệp 4.0

(Techz.vn) Hôm nay, tại khách sạn Melia, Hà Nội, FPT Software đã phối hợp với Vietnamworks tổ chức Hội thảo về Tương lai công nghệ ô tô và Robot trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tham dự có gần 300 chuyên gia công nghệ, kỹ sư, sinh viên CNTT.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của FPT Software đã chia sẻ về xu hướng công nghệ ô tô, Robot trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xử lý hình ảnh, phần mềm nhúng trong công nghệ ô tô.

FPT “khoe” các giải pháp công nghệ ô tô  trong cách mạng công nghiệp 4.0

Đặc biệt, tại sự kiện, các chuyên gia công nghệ của FPT Software đã demo một số giải pháp công nghệ hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) như nhận diện làn đường; camera cảm biến 360; phát hiện vật cản, tín hiệu đèn giao thông, biển báo giao thông; bảng giám sát điều khiển thân vỏ ô tô... Trong đó, có một số giải pháp đang được FPT Software và đối tác đưa vào ứng dụng trong một số dòng xe ô tô hạng sang của các hãng xe hàng đầu tại Nhật Bản, châu Âu.

FPT “khoe” các giải pháp công nghệ ô tô  trong cách mạng công nghiệp 4.0

Trong 3 năm qua, FPT Software đã chú trọng đầu tư nghiên cứu phát triển các xu hướng công nghệ mới, trong đó, mảng công nghệ ô tô là một hướng đi quan trọng. Năm 2016, công ty đã thành lập một đơn vị chuyên nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ô tô với quy mô hơn 1.000 người. Tính đến thời điểm này, FPT Software đã và đang triển khai 150 dự án liên quan đến công nghệ ô tô cho các khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ. Công ty kỳ vọng, mảng giải pháp công nghệ ô tô sẽ đạt doanh số 200 triệu USD vào năm 2020 và quy mô nhân lực đạt 8.000 người.

FPT “khoe” các giải pháp công nghệ ô tô  trong cách mạng công nghiệp 4.0

Dự kiến, riêng trong năm 2017, FPT Software cần tuyển khoảng 1.000 kỹ sư CNTT, chuyên gia công nghệ cho mảng giải pháp công nghệ ô tô. Tùy thuộc vào vị trí, mức thu nhập có thể lên đến 2.000 USD và cơ hội làm việc ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu.

FPT “khoe” các giải pháp công nghệ ô tô  trong cách mạng công nghiệp 4.0

Các hãng ô tô đang đầu tư rất mạnh mẽ cho xe không người lái. Tesla dự kiến sẽ cho ra mắt xe không người lái vào năm 2018. Toyota đầu tư 1,2 tỉ USD để phát triển trí thông minh nhân tạo trên dòng xe của mình với mục tiêu đưa xe tự lái vào đời thực năm 2020.

Theo dự báo của Tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group (BCG), doanh thu của thị trường xe không người lái sẽ đạt khoảng 42 tỷ USD vào năm 2025 và con số này vào năm 2035 sẽ là 77 triệu USD. Những chiếc xe không người lái có thể chiếm tới 25% lượng ôtô bán ra trên toàn cầu vào năm 2035.

FPT “khoe” các giải pháp công nghệ ô tô  trong cách mạng công nghiệp 4.0

Đối với việc phát triển xe không người lái và xe điện thì phần mềm đóng vai trò quan trọng nhất, được ví như não bộ, đảm bảo cho xe vận hành. Một chiếc xe hiện đại được điều khiển bởi 40 tới 100 hệ thống nhúng. 90% sáng tạo của xe hơi hiện nằm ở phần mềm. 100% xe sẽ kết nối với Cloud.

Với xu hướng này, xe không người lái không còn là lãnh địa bất khả xâm phạm của Ford, Daimler, Toyota, Nissan... mà dần dịch chuyển thành lãnh địa của các công ty phần mềm. Các công ty công nghệ không hề có lịch sử, kinh nghiệm về ô tô như Google, Tesla, Uber, Lyft, Apple, Baidu... và cả FPT Software đều đang đứng trước cơ hội rất lớn trong lĩnh vực này. 

 

FPT giới thiệu dịch vụ Điện Toán Đám Mây với tên gọi FPT HI GIO CLOUD

(Techz.vn) Hôm nay, Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) thuộc Công ty Cổ phẩn Viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa ra mắt dịch vụ điện toán đám mây thế hệ mới mang tên FPT HI GIO Cloud, với quy mô và tính năng toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề FPT

Tag công nghệ ô tôFPT SoftwareFPT

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất