Ép người dùng sửa máy tại hãng, Apple vi phạm pháp luật Australia

(Techz.vn) Việc Apple khóa iPhone bằng Lỗi 53 (Error 53) khi khách hàng sửa máy tại các bên không do hãng ủy quyền có thể vi phạm Luật Tiêu dùng Australia.

Với việc người dùng sửa iPhone liên quan đến phím Home tại các trung tâm không thuộc Apple bị hãng khóa máy thành "cục gạch" và hiện thông báo "Error 53". Việc này khiến người dùng vô cùng bức xúc và việc này khiến cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Australia đã bắt đầu tố tụng chống lại Apple khi cho rằng công ty này đã vi phạm quyền lợi khách hàng.

Ép người dùng sửa máy tại hãng, Apple vi phạm pháp luật Australia

Được biết luật Tiêu dùng Australia đảm bảo người dùng có quyền sửa chữa hoặc hoàn trả nếu sản phẩm không phù hợp, ngay cả khi bảo hành của hãng bị hạn chế hoặc hết hạn. Vì vậy có thể cho rằng hành động của Apple là bất hợp pháp khi vô hiệu hóa thiết bị của người dùng, trừ khi họ chọn cách sửa chữa vô cùng tốn kém của hãng.

Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Australia (ACCC) Rod Sims cho biết: "từ chối quyền lợi của người tiêu dùng khi họ sửa chữa sản phẩm ở bên thứ ba không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng mà còn là hành động ngăn cản họ chọn những nơi có chi phí sửa chữa hợp lý hơn hãng"

Hiện tại, ACCC đã kiện Apple tại Tòa án Liên bang Australia và đang đề nghị hình phạt tiền, lệnh cấm và buộc Apple phải khai báo, tuân thủ và công khai chi phí sửa chữa. Được biết, vụ kiện này có thể kéo dài khoảng vài tháng.

 

Apple tuyên bố "ngừng chơi", công ty đối tác lao dốc

(Techz.vn) Chỉ với một tuyên bố ngừng hợp tác, Apple vừa khiến một công ty xuống dốc không phanh khi mất đi gần 70% giá trị thị trường.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề AppleiOS

Tag error53AustraliasmartphoneAppleiPhone

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất