Dù dính lỗi nhưng Honda Air Blade vẫn cháy hàng liên tục, tăng giá bán

(Techz.vn) Mặc dù một số người dùng phản ánh Honda Air Blade dính lỗi nứt vành bánh sau nhưng mẫu xe tay ga này vẫn bị “cháy hàng” tại các đại lý. Giá bán Honda Air Blade có nơi tăng 4-5 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Hiện tại, hầu hết các đại lý xe máy Honda thuộc khu vực Hà Nội đều rơi vào tình trạng khan hiếm hàng dòng Air Blade 2017. Theo đó, giá bán Honda Air Blade tại các đại lý ở khu vực Hà Nội cũng không đồng nhất. Mức giá bán chung của Honda Air Blade ở thời điểm hiện tại cao hơn giá niêm yết khoảng từ 4-5 triệu đồng.

Dù dính lỗi nhưng Honda Air Blade vẫn cháy hàng liên tục, tăng giá bán

Trong khi đó, Honda Việt Nam công bố giá bán niêm yết của Honda Air Blade 2017 là 40,99 triệu đồng cho bản sơn từ tính cao cấp, 39,99 triệu đồng cho bản cao cấp và 37,99 triệu đồng cho bản thể thao.

Tuy nhiên, khi về đến đại lý, mức giá này đã bị “đội” lên tới vài triệu đồng. Thông thường các đại lý sẽ điều chỉnh giá bán lẻ của các mẫu xe theo nhu cầu thị trường. Tức những mẫu xe càng “hot”, nhiều người quan tâm thì giá bán càng bị đẩy lên cao.

Dù dính lỗi nhưng Honda Air Blade vẫn cháy hàng liên tục, tăng giá bán

Sự chênh lệch về giá bán còn phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau trong cả nước. Chẳng hạn như giá bán phổ biến của Honda Air Blade ở khu vực TP HCM cao hơn ở Hà Nội 2-3 triệu đồng. Trong khi ở khu vực Thanh Hoá mẫu xe này có mức giá rẻ hơn so với ở Hà Nội 1-2 triệu đồng.

Cụ thể, một đại lý Honda nằm trên đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội hiện bán Honda Air Blade 2017 với giá bán 47,5 triệu đồng cho bản đặc biệt đen-đỏ, trong khi đó bản sơn từ tính có giá 45,5 triệu đồng và bản thể thao là 42,5 triệu đồng.

Dù dính lỗi nhưng Honda Air Blade vẫn cháy hàng liên tục, tăng giá bán

Hay một đại lý khác nằm trên đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội cũng đang trong tình trạng khan hàng dòng Air Blade. Thậm chí đại lý này còn không có xe để trưng bày cho khách hàng xem. Theo nhân viên ở đây cho biết, phải 3-4 ngày nữa Honda Air Blade mới được nhập về đại lý.

Tương tự, đại lý Honda tại Km 9 đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội cũng không có sẵn xe để bán. Nhanh nhất thì cũng phải đợi đến sáng mai xe mới về. Trong khi đó đại lý Honda Hồng Hạnh (18 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) có sẵn hàng với giá bán dao động từ 42 – 45,5 triệu đồng tuỳ từng phiên bản.

Không chỉ riêng mẫu Honda Air Blade, mà rất nhiều mẫu xe khác cũng rơi vào tình trạng “đội giá” tương tự. Chẳng hạn như mẫu Honda Winner 150 hay Honda SH 2017 cũng từng bị đội giá hàng chục triệu đồng tại các đại lý.

 

Vừa đi được 200 km, Honda Air Blade đã bị rạn nứt vành bánh xe sau

(Techz.vn) Gần đây, một số người dùng “tố” Honda Air Blade xuất hiện nhiều vết rạn nứt trên vành bánh sau mặc dù xe mới chỉ lăn bánh được khoảng 200 km. Lỗi này khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và lo lắng và độ an toàn mỗi khi vận hành xe.

 

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất