Donald Trump có phải "kẻ thù" của giới công nghệ?

(Techz.vn) Donald Trump – Tân Tổng thống của nước Mỹ được coi là kẻ thù của các tập đoàn công nghệ, đặc biệt là Apple và Amazon.

Việc tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống sẽ khiến nhiều tập đoàn, công ty công nghệ phiền lòng bởi ông từng có những chỉ trích nhắm vào Apple, Google và Amazon. Thậm chí, trong quá trình tranh cử, ông nhận được một thái độ lạnh nhạt và không được sự ủng hộ từ Silicon Valey. Tất cả họ đều ủng hộ chính sách của bà Hillary Clinton, song, kết quả không được như họ mong muốn.

Theo thống kê tử CNBC Mỹ, những nhân viên đang làm việc tại Apple, Alphablet, Microsoft, Facebook, Amazon ủng hộ tới 3 triệu USD cho bà Hillary Clinton, trong khi con số này dành cho ông Donald Trump chỉ vỏn vẹn 50.000 USD. Bà Clinton chiếm tới 97% tài trợ của các hãng công nghệ lớn, 3% còn lại chia cho các ứng viên.

Donald Trump có phải

Tổng thống Donald Trump không được lòng các công ty công nghệ lớn. Ảnh: Internet

Xét trên diện rộng, ngành điện tử và truyền htông Mỹ đã gửi 55,7 triệu USD đến chiến dịch tranh cử của bà Clinton, con số này gấp 55 lần so với ông Trump. Đây là không khó hiểu khi Donald Trump thường lên tiếng chỉ trích các tập đoàn lớn, trong khi chính sách kinh doanh của bà Clinton dường như mở hơn. Các hãng công nghệ đã tỏ ra phiền lòng hay thậm chí là thù nghịch với ông Trump, mở ra một tương lại không mấy tốt đẹp dành cho thị trường toàn cầu.

Ông Trump hứa sẽ lấy lại công ăn việc làm cho người Mỹ bằng cách xóa bỏ trợ cấp thương mại cho các nước như Trung Quốc. Điều này buộc các nhà sản xuất như Apple, Intel phải mở nhà máy ngay tại Mỹ và dẫn đến nhiều hệ lụy to lớn, trước mắt là về giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ trích Amazon vì cáo buộc né đống thuế và nhấn mạnh CEO Jeff Bezos sử dụng tờ Washington Post như một công cụ cho quyền lực chính trị. Bởi vậy, tờ báo này mới công khai ủng hộ bà Clinton.

Rõ ràng, Donald Trump không phải là một cái tên thân thiện dành cho thế giới công nghệ. Sẽ có những thay đổi lớn trong thời gian tới khi ông Trump thực hiện chính sách của mình. Trước mắt, có lẽ giá iPhone sẽ tăng cao như những dự đoán trước đó. Một thiệt thòi không nhỏ cho người dùng toàn cầu.

 

Donald Trump là fan trung thành của Samsung, nói không với iPhone

(Techz.vn) Tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng sử dụng chiếc Galaxy S3 và có lẽ ông vẫn trung thành với dòng điện thoại cao cấp chạy Android của Samsung cho đến nay.

tối thiểu 5 từ tiếng Việt có dấu không chứa thẻ HTML

Gửi bình luận

Bài liên quan

Mới nhất