Doạ xoá 200 triệu tài khoản iCloud, nhóm hacker đòi Apple 75.000 USD tiền chuộc

(Techz.vn) 200 triệu tài khoản iCloud đang đứng trước nguy cơ bị xoá sạch nếu Apple không chuộc lại với mức giá 75.000USD.

Mới đây, một nhóm hacker với tên gọi “Gia đình tội phạm Thổ Nhĩ Kỹ” (Turkish Crime Family) đã yêu cầu Apple chuộc lại 200 triệu tài khoản iCloud mà nhóm này nắm giữ với mức giá 75.000USD. Việc trao trả tiền chuộc sẽ sử dụng hai dạng tiền tệ trực tuyến là Bitcoin và Ethereum. Nếu Apple không đáp ứng, 200 triệu tài khoàn đó sẽ bị xoá ngay lập tức.

Doạ xoá 200 triệu tài khoản iCloud, nhóm hacker đòi Apple 75.000 USD tiền chuộc

Thành viên của nhóm hacker trên đã cung cấp video, ảnh chụp màn hình email mà họ dùng để gửi cho nhóm bảo mật của Apple. Tất nhiên, Apple đã từ chối và đe doạ sẽ cung cấp những thông tin của nhóm cho cơ quan có thẩm quyền. Từ trước tới nay, Apple vẫn áp dụng một cách xử lý cứng rắn với các trường hợp hack hay bẻ khoá, đe doạ dữ liệu người dùng các sản phẩm của hãng. Nếu nhượng bộ sẽ tạo ra một tiền lệ xấu.

Tất nhiên, câu chuyện nhóm hacker người Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ 200 triệu tài khoản cũng chưa được xác thực, có nguồn tin cho rằng 300 triệu tài khoản bị lộ, thậm chí, con số khác lên tới 559 triệu email. Dẫu sao, đây cũng là một lời cảnh báo gây hoang mang đối với người dùng iPhone, iPad trên toàn cầu.

Trước đây, nhiều cuộc tấn công nhắm đến tài khoản iCloud nhưng phần lớn là do người dùng không thực hiện các biện pháp bảo mật tối ưu nhất, không phải lỗi do Apple. 

 

Đây là những đột phá sẽ giúp iPhone 8 cứu Apple

(Techz.vn) iPhone 8 được chờ đợi với nhiều cải tiến mới, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt mua sắm trong thời gian tới cũng như giúp Apple vực dậy sau tình hình kinh doanh ảm đạm trong năm 2017.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất