Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

(Techz.vn) Trong mỗi dịp kỷ niệm của hãng Lamborghini lại sản xuất ra một mẫu xe mới để làm dấu mốc. Là phiên bản đặc biệt nên có mẫu xe chỉ được sản xuất đúng 1 chiếc, có mẫu thì giới hạn số lượng sản xuất 30-40 chiếc.

Lamborghini là thương hiệu quen thuộc đối với những người đam mê siêu xe. Tuy nhiên, có những sản phẩm Lamborghini lại chỉ sản xuất với số lượng rất nhỏ, thậm chí chỉ duy nhất một chiếc.

Lamborghini Centenario – 40 chiếc

Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

Lamborghini Centenario là sản phẩm ra đời nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferrucco Lamborghini. Lamborghini Centenario được phát triển dựa trên bộ khung liền khối monocoque từ carbon nên cho tính khí động học cao. Trang bị sức mạnh trên xe là khối động cơ V12, dung tích 6.5L, công suất cực đại 760 mã lực, mô-men xoắn cực đại 507 Nm. Nhờ đó mà xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,8 giây, trước khi bứt tốc lên 349 km/h. Hãng “Bò Ý” cũng giới hạn số lượng sản xuất cho mẫu xe này là 40 chiếc, trong đó 20 chiếc thuộc bản coupe và 20 chiếc thuộc bản roadster. Cả hai bản này đều có giá bán là 1,9 triệu USD.

Lamborghini Reventón – 36 chiếc

Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

Kiểu dáng thiết kế của Lamborghini Reventón được hãng “Bò Ý” lấy cảm hứng từ chiến đấu cơ tàng hình F22 của Không quân Mỹ. Điểm nhấn bên ngoài ngoại thất của xe là những đường nét sắc sảo, góc cạnh.... Trong đó thân xe được làm từ vật liệu sợi carbon cứng cáp. Đây cũng là chiếc Lamborghini đầu tiên được trang bị đèn LED ban ngày trên đèn chiếu sáng.

Dưới nắp ca-pô của xe là khối động cơ V12, dung tích 6.5L. Xe cho công suất 650 mã lực. Khả năng tăng tốc của Lamborghini Reventón từ 0-100 km/h là 3,4 giây, tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 355,7 km/h. Lamborghini Reventón được sản xuất đúng 36 chiếc trên phạm vi toàn cầu.

Lamborghini Sesto Elemento – 20 chiếc

Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

Không chỉ sở hữu kiểu dáng ấn tượng mà nhiều chi tiết trên Lamborghini Sesto Elemento còn được làm từ vật liệu carbon. Vì thế trọng lượng của xe chỉ nặng 999 kg, và tỷ lệ cân nặng/sức mạnh là 1,75 kg/1 mã lực.

“Trái tim” của Lamborghini Sesto Elemento là khối động cơ V10, dung tích 5.2L, công suất cực đại 570 mã lực, mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Trang bị đi kèm là hộp số 6 cấp cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nhờ đó mà Lamborghini Sesto Elemento có thể đạt vận tốc 100 km/h từ vị trí xuất phát chỉ trong vòng 2,5 giây, tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 320 km/h.

Lamborghini Venevo – 14 chiếc

Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

Lamborghini Venevo là sản phẩm đánh dấu mốc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng. Sức mạnh của Lamborghini Venevo thể hiện ở khối động cơ V12, dung tích 6.5L. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 750 mã lực. Trang bị đi kèm là hộp số tự động ISR 7 cấp. Nhờ đó mà xe chỉ mất 2,8 giây để đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí xuất phát. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 355 km/h.

Lamborghini Venevo chỉ được sản xuất đúng 14 chiếc trên toàn cầu. Trong đó 9 bản mui trần và 5 bản coupe. Giá bán của mỗi chiếc Lamborghini Venevo là 4 triệu USD.

Lamborghini Egoista – 1 chiếc

Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

Điểm đặc biệt trên Lamborghini Egoista là thiết kế chỉ có một chỗ ngồi. Lamborghini Egoista được phát triển dựa trên hệ thống động cơ của mẫu Gallardo. Trang bị trên xe là khối động cơ V10, dung tích 5.2L, công suất cực đại 600 mã lực.

Nhiều chi tiết trên Lamborghini Egoista được làm từ vật liệu carbon nên xe có trọng lượng khá nhẹ. Mặc dù thiết kế Lamborghini Egoista chỉ có một chỗ ngồi nhưng xe cho khả năng cân bằng rất tốt.

Lamborghini Aventador J – 1 chiếc

Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

Điểm đặc biệt trên Lamborghini Aventador J là một chiếc xe không mui, không kính chắn gió. Mặc dù xe không được trang bị điều hoà, không hệ thống định vị vệ tinh nhưng giá xe lại siêu đắt – 2,74 triệu USD. Trang bị sức mạnh trên xe là khối động cơ V12, dung tích 6.5L, công suất cực đại 691 mã lực.

Lamborghini Concept S – 1 chiếc

Điểm mặt 7 chiếc Lamborghini hiếm nhất thế giới

Ban đầu hãng Lamborghini dự định sản xuất 100 chiếc Concept S . Nhưng do chi phí sản xuất quá lớn nên số lượng giảm xuống chỉ còn đúng 1 chiếc. Lamborghini Concept S kế thừa nhiều đường nét thiết kế của người anh em Gollardo. Tuy nhiên, Lamborghini Concept S vẫn thể hiện được nét độc đáo riêng là không có kính chắn gió và không có mui. Dưới nắp ca-pô của xe là khối động cơ V10, dung tích 5.0L, công suất cực đại 500 mã lực.

 

Dàn siêu xe trăm tỷ lại tiếp tục đại náo Sài Gòn trong đêm

(Techz.vn) Hàng chục siêu xe mang các thương hiệu khác nhau như Lamborghini, Ferrari, BMW hay Audi.... xếp hàng dài trước cửa hai quán bar ở Sài Gòn đã khiến đường phố thêm phần ùn tắc.

 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất