Đã sửa xong cáp Liên Á, mạng Việt Nam dần nhanh trở lại

(Techz.vn) Đây là tin vui nhất cho những người dùng internet Việt Nam sau chuỗi ngày bị khủng hoảng vì sự cố cáp quang.

Một trong những tin tức gây chú ý nhất ngày hôm qua là việc tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) nối Việt Nam đi quốc tế gặp phải sự cố. Đây là điều khiến nhiều người sử dụng internet tại Việt Nam cảm thấy lo ngại bởi chỉ ít ngày trước đó, một sự cố liên quan đến rò rỉ điện đã làm tê liệt tuyến cáp biển AAG. Chính vì thế nên việc cáp biển Liên Á bị đứt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày của người dùng internet.

Đã sửa xong cáp Liên Á, mạng Việt Nam dần nhanh trở lại

Tưởng chừng như sự cố đúp này sẽ khó mà có thể khắc phục thì vào cuối ngày hôm qua, nhà mạng Viettel bất ngờ cho biết tuyến cáp quang biển Liên Á đã được khắc phục. Sau khi cấu hình lại nguồn, lưu lượng đường truyền trên tuyến cáp Liên Á đã bắt đầu trở lại như bình thường.

Đã sửa xong cáp Liên Á, mạng Việt Nam dần nhanh trở lại

Ngược lại với IA, việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ chậm hơn so với dự tính. Ở thời điểm hiện tại, đơn vị vận hành tuyến cáp AAG đã xác định được vị trí sự cố diễn ra ở điểm cách bờ biển Vũng Tàu 98 km. Theo như dự kiến, phải đến ngày 27/1 tới đây thì các chuyên gia khắc phục sự cố mới có thể tiếp cận vị trí này. Như vậy tiến độ sửa chữa cáp AAG sẽ phải kéo dài thêm 9 ngày so với khoảng thời gian dự kiến là ngày 18/1 trước đó.

Việc sửa chữa cáp AAG kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới các hộ gia đình sử dụng dịch vụ ADSL và FTTH bởi mức độ ưu tiên thấp hơn từ phía các nhà mạng. 

 

AAG chưa sửa xong, lại thêm một tuyến cáp quang nữa đứt cáp

(Techz.vn) Lần này, sự cố đến từ tuyến cáp quang biển Liên Á (IA – Intra Asia). Với sự cố này, người dùng mạng Việt Nam sẽ gặp thêm nhiều khó khăn khi muốn sử dụng mạng internet.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất