Đà Nẵng bị dừng thí điểm, Grab Taxi cầu cứu Thủ tướng

(Techz.vn) Đại diện ủy quyền tại Việt Nam của Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Việt Nam) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo UBND TP. Đà Nẵng cho phép Grab Việt Nam….

 Bài viết liên quan

Đại diện của Grab Việt Nam cho rằng, việc Sở GTVT Đà Nẵng căn cứ trên phản ánh của các đơn vị taxi trên địa bàn để yêu cầu Grab Việt Nam dừng triển khai là chưa thỏa đáng, có thể chưa phù hợp với tinh thần của Luật Cạnh tranh năm 2005.

Và yêu cầu tạm dừng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch kinh doanh của Grab Việt Nam tại Đà Nẵng nói riêng và tại các thành phố đã triển khai là Hà Nội và TP.HCM nói chung, gây tâm lý không ổn định cho hàng nghìn người lao động là các lái xe đang tham gia thí điểm Grabcar, GrabTaxi.

Đà Nẵng bị dừng thí điểm, Grab Taxi cầu cứu Thủ tướng

Sau khi Grab Việt Nam báo cáo vụ việc, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục tạo thuận lợi và hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện Thí điểm ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng.

Tuy nhiên 14/2, lãnh đạo Đà Nẵng có văn bản trả lời Bộ GTVT. Một trong những lý do Đà Nẵng đưa ra là việc triển khai mô hình GrabCar hiện tại sẽ làm gia tăng số lượng xe ô tô dưới 9 chỗ, phá vỡ quy hoạch phát triển mạng lưới taxi đã được thành phố phê duyệt, ùn tắc giao thông sẽ càng nghiêm trọng. Trong khi đó tình hình nhu cầu vận tải hành khách đang hoạt động ổn định.

Cùng với kiến nghị việc xin nối lại dịch vụ tại Đà Nẵng, Grab Việt Nam còn xin Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét lại tính pháp lý của văn bản số 5702/GTVT-QLVTPTNL ngày 21/11/2016 do Sở GTVT Đà Nẵng ban hành.

 

7 siêu xe ra mắt năm 2017 khiến mọi quý ông mơ ước

(Techz.vn) Trong năm 2017 này, các hãng ô tô hàng đầu thế giới đã, đang và sẽ lần lượt cho ra mắt những mẫu xe mới, hứa hẹn sẽ khiến mọi quý ông đều phải siêu lòng.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất