[CES 2017] Sony ra mắt TV OLED đầu tiên Bravia XBR-A1E: Độ phân giải 4K, đen sâu, hình ảnh sống động

(Techz.vn) Đây là một sản phẩm đặc biệt đánh dấu bước đột phá của thương hiệu Sony trên thị trường TV vốn đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Tại triển lãm công nghệ CES 2017 hiện đang diễn ra ở thành phố Las Vegas (Hoa Kỳ), Sony đã gây bất ngờ cho nhiều người khi chính thức giới thiệu với giới công nghệ mẫu TV sử dụng công nghệ OLED đầu tiên của hãng này. Mẫu TV hoàn toàn mới này được biết đến với tên gọi Bravia XBR-A1E.

Bravia XBR-A1E sẽ có 3 tuỳ chọn về kích thước màn hình bao gồm 55 inch, 65 inch và 77 inch. Phần rìa màn hình của Bravia XBR-A1E cũng được thiết kế mỏng nhất có thể. Thay vào đó, các thành phần linh kiện sẽ được chuyển về phần chân đế ở mặt sau của thiết bị.

[CES 2017] Sony ra mắt TV OLED đầu tiên Bravia XBR-A1E: Độ phân giải 4K, đen sâu, hình ảnh sống động

Theo đại diện của Sony, việc sử dụng công nghệ OLED trên TV sẽ giúp cho sản phẩm của họ có màu sắc sống động và độ tương phản cao hơn. Bên cạnh đó, góc nhìn cũng rộng hơn và độ sâu của màu đen cũng lớn hơn nhiều so với những mẫu TV thường thấy. Đây đều là những đặc trưng vốn có của những mẫu TV sử dụng công nghệ OLED trên thị trường.

Bên cạnh đó, Sony cũng áp dụng một công nghệ âm thanh mới vào sản phẩm của mình với tên Acoustic Surface. Với công nghệ này, âm thanh sẽ phát trực tiếp đến người nghe thông qua màn hình. Nói một cách khác, màn hình của TV cũng sẽ đảm nhiệm luôn vai trò của chiếc loa. Sự đổi mới này giúp làm tăng trải nghiệm âm thanh đến với người nghe, dù rằng  nó mới chỉ dừng lại ở những lời quảng cáo.

[CES 2017] Sony ra mắt TV OLED đầu tiên Bravia XBR-A1E: Độ phân giải 4K, đen sâu, hình ảnh sống động

Bravia XBR-A1E cũng sẽ là một chiếc Android TV hỗ trợ chuẩn Dolby Vision HDR. Thiết bị này được tích hợp chip xử lý 4K HDR Processor X1 Extreme nhằm tăng khả năng xử lý hình ảnh mượt mà và sống động nhất.

Có một điều đặc biệt là theo nhiều nguồn tin, những tấm nền OLED được sử dụng trên các mẫu TV của Sony không phải do công ty này trực tiếp sản xuất. Nhiều khả năng chúng được cung cấp bởi LG. Đây cũng chính là nhà sản xuất mạnh nhất về công nghệ OLED hiện nay. Tuy vậy, phía Sony từ chối tiết lộ rõ hơn những thông tin cụ thể về nguồn cung cấp tấm nền màn hình cho họ.

Hiện giá bán chính thức của Bravia XBR-A1E vẫn chưa được Sony công bố. Tất nhiên với những mẫu OLED TV, giá bán của chúng chắc chắn không rẻ chút nào. 

 

Xperia X giảm giá mạnh - món quà đầu năm của Sony

(Techz.vn) Một món quà vô cùng ý nghĩa của Sony dành cho người dùng tại Việt Nam khi giá bán Xperia X đã được điều chỉnh xuống còn 7,99 triệu đồng. Đây là sản phẩm đáng mua nhất trong phân khúc giá 8 triệu đồng.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất