Cáp quang biển Liên Á cứ nối xong lại đứt, sự cố internet lại kéo dài

(Techz.vn) Đây đã là lần thứ 3 sự cố với tuyến cáp quang biển Liên Á bị trì hoãn ngày khắc phục hoàn toàn hệ thống.

Như thông tin đã từng được đăng tải, tuyến cáp biển Liên Á (IA) gặp phải sự cố gây mất liên lạc hướng kết nối internet từ Việt Nam đi Hồng Kông vào ngày 10/1/2017 vừa qua. Dù ngay lập tức được khắc phục và xử lý, tuyến cáp này lại gặp phải thêm một sự cố khác vào chiều ngày 11/1. Đó là lỗi liên quan đến sụt nguồn tại vị trí gần Singapore.

Cáp quang biển Liên Á cứ nối xong lại đứt, sự cố internet lại kéo dài

Mọi chuyện những tưởng sẽ được giải quyết vào ngày 1/3 vừa qua thì mới đây tuyến quang biển Liên Á lại bất ngờ gặp thêm một sự cố mới. Theo thông tin từ đơn vị vận hành tuyến cáp biển Liên Á, vị trí bị đứt thứ 3 nằm ở bên ngoài khu vực đã xin phép để đưa tàu vào sửa chữa. Chính vì vậy, phía đơn vị vận hành tuyến cáp chưa thể xác định được thời gian tiến hành hàn nối điểm đứt mới. Và cũng vì thế, tuyến cáp này chưa rõ ngày đưa vào hoạt động trở lại một cách bình thường.

Tuyến cáp quang Liên Á (IA - Intra Asia) được chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2009, có tổng chiều dài 6.800km, nối liền Việt Nam, Singapore, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản. Tuyến cáp quang này có mức đầu tư ban đầu 200 triệu USD và được thiết kế với lưu lượng toàn tuyến đạt 320Gbps. Đây là một trong 4 tuyến cáp quang biển kết nối người dùng internet Việt Nam đi quốc tế. 

 

MV Lạc trôi đạt 100 triệu view, có thể bạn không thích Sơn Tùng nhưng tôi thì có

(Techz.vn) MV Lạc Trôi của ca sĩ Sơn Tùng MTP có thể được xem là một trong những video clip ca nhạc Việt Nam thành công nhất từ trước đến nay.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất