Canon EOS 77D phá kỷ lục thế giới về tốc độ lấy nét tự động (AF), đạt 0,03 giây

(Techz.vn) Hôm nay, Canon công bố EOS 77D là máy ảnh DSLR mới nhất có tốc độ lấy nét tự động AF nhanh nhất thế giới.

EOS 77D sở hữu những công nghệ hình ảnh tiên tiến nhất của Canon, gồm hệ thống Dual Pixel CMOS AF (DAF), bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 với cảm biến hình ảnh APS-C CMOS độ phân giải cao 24,2 triệu điểm ảnh (megapixel). Hai công nghệ này đã làm nên chiếc máy ảnh có tốc độ lấy nét AF nhanh nhất thế giới chỉ mất 0,03 giây, ngay ở chế độ ngắm Live View.

Canon EOS 77D phá kỷ lục thế giới về tốc độ lấy nét tự động (AF), đạt 0,03 giây

Hình ảnh chiếc máy Canon EOS 77D.

Giống như các dòng máy cao cấp trước đây, EOS 77D cũng có panel màn hình LCD hiển thị mọi thông tin thiết lập, như tốc độ, khẩu độ, ISO và độ phơi sáng, trong khi hai vòng xoay điều khiển cho phép người dùng có thêm nhiều khả năng tùy chỉnh hơn.

Ông Naohiko Hayashi - Tổng giám đốc Kinh doanh và tiếp thị khu vực ICP của Canon Singapore Pte, Ltd., cho biết: "Với công nghệ hình ảnh hàng đầu và những tính năng cao cấp để tăng niềm vui thú chụp ảnh, EOS 77D được thiết kế dành cho mọi người đam mê nhiếp ảnh muốn rèn giũa thêm kĩ năng và muốn chuyển sang dùng máy ảnh dòng DSLR chuyên nghiệp. Với công nghệ mới như Digital Movie IS tích hợp, chúng tôi tự tin rằng ngay cả những nhà làm phim mới cũng sẽ quan tâm tới máy ảnh này trong dự án video của họ."

Được biết, với công nghệ Dual Pixel CMOS AF và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, EOS 77D đạt được thời gian lấy nét tự động chỉ 0,03 giây* nhanh nhất thế giới hiện nay trong chế độ Live View, với hình ảnh sắc nét, chi tiết ngay cả khi in ra ảnh khổ A3 hay cắt xén (crop) ảnh.

Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 không chỉ cho phép EOS 77D chụp ở tốc độ ISO lên đến 25.600 mà còn giúp máy ảnh chụp tốt trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng và chụp vật thể di chuyển nhanh, trong khi vẫn giữ độ nhiễu hạt ở mức tối thiểu. EOS 77D cũng có tốc độ chụp liên tục đến 6 khung hình mỗi giây trong chế độ Live View mà vẫn giữ cho hình ảnh sắc nét, không bị mờ ngay cả khi chụp với chủ thể di chuyển nhanh.

Một số hình ảnh về sản phẩm EOS 77D

Canon EOS 77D phá kỷ lục thế giới về tốc độ lấy nét tự động (AF), đạt 0,03 giây

Canon EOS 77D phá kỷ lục thế giới về tốc độ lấy nét tự động (AF), đạt 0,03 giây

Canon EOS 77D phá kỷ lục thế giới về tốc độ lấy nét tự động (AF), đạt 0,03 giây

Canon EOS 77D phá kỷ lục thế giới về tốc độ lấy nét tự động (AF), đạt 0,03 giây

Một thiết kế hữu ích khác bổ sung cho Main Dial là màn hình LCD phía trên, là thiết kế chỉ có ở những dòng máy cao cấp. Màn hình này giúp người dùng kiểm tra nhanh mọi thiết lập mà không phải xem qua màn hình LCD ở mặt sau máy, và khi nhấn nhẹ nút chụp, màn hình LCD sẽ sáng đèn để người dùng tiện kiểm tra khi ở trong môi trường tối.

EOS 77D cũng có LCD chống chói khi nhìn ở nhiều góc khác nhau, nên người dùng có thể linh động điều chỉnh đúng góc chụp dễ dàng. Tính năng này cũng giúp khả năng chụp Live View dễ dàng hơn, có thể chụp từ trên cao hay dưới thấp thoải mái. Xử lý hình ảnh tích hợp cũng được Canon cải thiện nhiều khi hãng bổ sung tính năng Tilt Correction, cho phép người dùng chỉnh lại những hình ảnh bị méo với góc xoay tối đa đến 10 độ.

Thông số kĩ thuật của Canon EOS 77D

  • Kích thước: khoảng 131,0 x 99,9 x 76,2mm
  • Trọng lượng: khoảng 493g (chỉ tính thân máy)
  • Cảm biến hình ảnh: cảm biến CMOS 24,2 mega-pixel APS-C
  • Chip xử lý hình ảnh: DIGIC 7
  • ISO: 100-25.600 (mở rộng đến 51.200)
  • Tốc độ chụp liên tục: khoảng 6 khung hình/giây
  • Chất lượng video tối đa: Full HD 60p
  • AF: 45 điểm chéo AF
  • Wi-Fi/ NFC/ Bluetooth: Có
  • LCD: panel cảm ứng chạm với nhiều góc độ, kích thước 3.0” (khoảng 1,04 triệu điểm)
Hiện tại, Canon Việt Nam vẫn chưa công bố giá bán Canon EOS 77D, khi có giá chính thức chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin đến quý đọc giả.

 

Bộ ảnh ấn tượng trong cuộc thi Canon Photomarathon Sài Gòn 2016

(Techz.vn) Đây là những bức ảnh được đánh giá cao nhất trong cuộc thi Canon Photomarathon Sài Gòn 2016. Người thắng giải sẽ nhận được một khóa học nhiếp ảnh Photo Clinic trong 9 ngày tại Nhật Bản, một máy ảnh Canon EOS 5D Mark III và một máy in ảnh PIXMA Pro 100

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất