Cảnh báo người dùng: Cài Windows lên MacBook Pro mới, chết luôn cả loa!

(Techz.vn) Lỗi phần cứng cực kỳ nghiêm trọng trên MacBook Pro mới đã xảy ra khi người dùng cài hệ điều hành Windows lên sản phẩm này.

Việc cài Windows lên MacBook có lẽ chẳng mấy xa lạ với đông đảo người dùng Mac trên toàn thế giới. Chỉ vài thao tác đơn giản với ứng dụng Boot Camp được Apple cài sẵn trên dòng máy Mac, người dùng đã có thể trải nghiệm nền tảng máy tính của Microsoft trên chiếc MacBook của mình. Sau khi cài đặt thành công, công cụ này giúp người dùng cài đặt hệ điều hành, phân vùng ổ cứng cho đến việc tải drivers.

Cảnh báo người dùng: Cài Windows lên MacBook Pro mới, chết luôn cả loa!

Tất nhiên, chiếc MacBook Pro (2016) vừa được Apple ra mắt cũng được hãng hỗ trợ phần mềm Boot Camp để người dùng cài đặt Windows tương tự như các dòng sản phẩm cũ. Nhưng trớ trêu thay, rất nhiều người dùng MacBook Pro 2016 đã gặp phải lỗi phần cứng nghiêm trọng sau khi cài đặt Windows 10 thông qua Boot Camp. Phần loa của MacBook Pro bị hỏng hoàn toàn, ban đầu là phát ra những tiếng rè rồi đến khi âm lượng của loa bị tụt giảm trầm trọng so với loa còn lại. 

Cảnh báo người dùng: Cài Windows lên MacBook Pro mới, chết luôn cả loa!

Những tưởng lỗi này chỉ xuất phát từ nền tảng Windows trên chiếc MacBook Pro mới. Nhưng khi người dùng chuyển sang lại nền tảng Mac OS, lỗi này vẫn còn tái hiện. Có nghĩa rằng, chỉ đơn thuần là lỗi phần mềm trên Windows nay đã chuyển sang lỗi phần cứng và khiến loa của chiếc MacBook Pro mới bỗng “lợn lành thành lợn què”. Vấn đề này xuất hiện rất nhiều các diễn đàn hỗ trợ các sản phẩm của Apple như Reddit, MacRumors. 

Nguyên nhân được xác nhận ban đầu là lỗi bắt nguồn từ bộ cài driver âm thanh của Apple trên ứng dụng Boot Camp, dẫn đến việc loa của chiếc MacBook đột tử ngay lập tức. Thật thú vị là chỉ ứng dụng Boot Camp mới khiến chiếc MacBook Pro gặp lỗi, các phần mềm cài đặt Windows trên MacBook khác như VMWare Fusion, Parallels không gặp phải tình trạng này. Hiện tại, hãng cũng đã có bản cập nhật cho driver Boot Camp và sẽ đổi máy miễn phí cho người dùng MacBook Pro gặp lỗi trên.

 

MacBook Pro mới vướng phải lỗi cơ bản đầu tiên

(Techz.vn) Thông tin card đồ hoạ hiển thị sai là điều mà không ít người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng MacBook Pro mới.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề AppleMacbook

Tag MacBook ProMacBookApple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất