Cảnh báo: iPhone xách tay tại Việt Nam biến thành “cục gạch” sau khi reset

(Techz.vn) Thời gian gần đây, nhiều người dùng bất ngờ phản ánh hiện tượng iPhone khi được chủ nhân tiến hành reset (cài đặt lại tất cả các cài đặt chung và cài đặt) bỗng nhiên bị “đơ”, không thể điều khiển, màn hình trắng xóa và chỉ còn hiện thị dòng chữ “Thiết bị không xác định”.

Cụ thể, khi người dùng đặt lại máy thông qua tùy chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt" (hay còn được gọi là reset dòng 2), máy sẽ không thể kích hoạt được nữa mà hiện ra thông báo "Thiết bị không xác định". Người dùng sẽ không thể thực hiện bất kỳ một tác vụ nào từ màn hình này, bao gồm cả nhận cuộc gọi.

 Cảnh báo: iPhone xách tay tại Việt Nam biến thành “cục gạch” sau khi reset

Hình ành chia sẻ từ một người dùng.

Có một số người dùng khi gặp phải hiện tượng này đã cho rằng có thể chiếc iPhone gặp một lỗi gì đó từ hệ điều hành hay việc nâng cấp lên phiên bản iOS 10.3 mới nhất của Apple khiến thiết bị xảy ra sự cố này. Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên hơn nữa là những phản ảnh về hiện tượng này trên iPhone lại chỉ xảy đến với những thiết bị là hàng xách tay. Rất nhiều người đã đặt câu hỏi vậy thì bo mạch chủ chính hãng Apple ở đâu ra, liệu có hay không việc tuồn linh kiện iPhone chính hãng ra bên ngoài?

Theo một số chuyên gia nghiên cứu, lỗi này xuất hiện từ ngày 02/04 và đến nay vẫn đang tiếp diễn. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra từ trước đến nay. Và rất có thể những chiếc iPhone dính lỗi này là hàng dựng và linh kiện của thiết bị là lấy cắp từ trong các nhà máy sản xuất của Apple, nên hãng này đang mở cuộc “càn quét” và tiến hành khóa những thiết bị như vậy. Tuy nhiên, ý kiến trên vẫn chỉ là giả thiết và không loại trừ khả năng đây chỉ là một lỗi tạm thời từ máy chủ Apple và sẽ được khắc phục trong vài ngày tới.

Cảnh báo: iPhone xách tay tại Việt Nam biến thành “cục gạch” sau khi reset

Liệu rằng iPhone xách tay có thể "sống sót" nữa không?

Sự việc này làm nhiều người nhớ lại sự cố trên iPhone xảy ra vào khoảng tháng 10 năm ngoái, người dùng cũng như giới buôn bán iPhone gặp tổn thất nặng nề khi hàng loạt iPhone bản quốc tế bị Apple khóa lại. Nhưng sự việc lần này có vẻ không giống như vậy, vì iPhone bản lock còn có thể khắc phục được, chứ thiết bị không xác định thì “vô phương cứu chữa”, khiến người dùng vô cùng hoang mang.

Nếu đây đúng là cuộc “càn quét” của Apple thì tổn thất nó gây ra là vô cùng lớn. Tính chất của sự cố lần này khá nghiêm trọng, có thể gây thiệt hại hàng chục triệu đồng lên mỗi máy. Người dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua iPhone xách tay trong thời gian này. 

 

IPhone 8 sẽ cực kỳ bá đạo với hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến, có thể phân biệt được cả người sinh đôi

(Techz.vn) Khác với tính năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8, Apple cho hay iPhone 8 có thể nhận diện được cả... anh em sinh đôi.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất