BlackBerry sẽ sớm ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Android

(Techz.vn) Theo báo cáo từ trang CrackBerry, CEO BlackBerry – John Chen cho biết, hãng đang đi tới giai đoạn cấp phép cho một mẫu máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android và sẽ có 3 hãng sản xuất tranh nhau nhận quyền sản xuất chiếc tablet này.

Cho đến nay, BlackBerry PlayBook là máy tính bảng duy nhất mang thương hiệu BlackBerry có mặt trên thị trường. Được phát hành vào năm 2010, máy tính bảng này sử dụng hệ điều hành QNX và sau đó được đổi thành BlackBerry 10. Kể từ thời điểm đó, “Dâu đen” gần như mất hút trong mảng tablet.

BlackBerry sẽ sớm ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Android

John Chen tiết lộ về máy tính bảng mới của BlackBerry trong cuộc họp hội nghị tài chính Quý IV 2017

Thế nhưng mới đây,  John Chen đã làm mọi người phấn khích khi tiết lộ rằng BlackBerry đang thực hiện những bước đi mới. Ông nói rằng một trong những đối tác của BlackBerry rất quan tâm đến việc sản xuất máy tính bảng Android, và kết quả là thị trường có thể sẽ có thêm máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, và là máy tính bảng dùng Android đầu tiên của BlackBerry.

Ông Chen không cho biết hãng nào đang muốn sản xuất tablet BlackBerry chạy hệ điều hành Android. Nhưng gần như chắc chắn là một trong số ba công ty đang được cấp phép sản xuất điện thoại BlackBerry, đó là TCL của Trung Quốc, Optiemus của Ấn Độ và PT BB Merah Putih của Indonesia. Nếu một trong số các công ty này sản xuất máy tính bảng, thì BlackBerry sẽ được chia tiền bản quyền. Máy tính bảng này dĩ nhiên sẽ chạy phần mềm do BlackBerry cung cấp.

BlackBerry sẽ sớm ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Android

Tablet PlayBook đã từng "thất bại"

Theo thống kê thì gần đây lợi nhuận của BlackBerry đang có nhiều dấu hiệu tích cực. Nhưng với sự thất bại của tablet Playbook trước đó, liệu rằng BlackBerry có thể thành công với mẫu tablet thứ 2 của mình hay không? 

 

Xổ số Vietlott: Bí mật đằng sau những chiếc mặt nạ

(Techz.vn) Qua những lần quay thưởng, người trúng số Jackpot luôn xuất hiện với chiếc mặt nạ khiến dư luận nghi ngại về tính chân thực. Đây là chiêu trò câu lời hay bảo vệ người may mắn?

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất