Bật đèn pha khi đi ôtô, xe máy trong thành phố sẽ bị phạt bao nhiêu?

(Techz.vn) Liệu khi đi ôtô hay xe máy trong thành phố, người điều khiển phương tiện giao thông bật đèn pha có bị phạt hay không? Và nếu có thì mức phạt sẽ là bao nhiêu và xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

 Bài viết liên quan

Hệ thống đèn trên các phương tiện giao thông, nhất là ô tô là cực kỳ quan trọng khi đi vào buổi tối. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách sẽ rất nguy hiểm dẫn tới tai nạn giao thông. Nếu bật đèn pha, người đi ngược chiều sẽ dễ dàng bị loá mắt dẫn tới lạc tay lái và gây ra tai nạn cho các phương tiện giao thông khác. 

Bật đèn pha khi đi ôtô, xe máy trong thành phố sẽ bị phạt bao nhiêu?

Hiện tại, trừ các phương tiện ưu tiên, xe đang đi làm nhiệm vụ, các loại xe khác sẽ bị cấm các hành vi như: Bấm còi, rú ga liên tục, sử dụng còi trong khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng hôm sau, sử dụng còi hơi, sử dụng đèn pha khi tham gia giao thông. 

Nếu bạn sử dụng đèn pha khi tham gia giao thông thì theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP đã quy định mức phạt cụ thể với ôtô và xe máy là như sau: 

Đối với phương tiện tham gia giao thông là ôtô:

+) Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng khi sử dụng đèn pha để chiếu sáng khi tránh các xe đi ngược chiều với mình.

+) Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng khi sử dụng đèn pha trong khu đô thị, khu vực đông dân cư. 

Đối với phương tiện là xe máy, mức xử phạt cụ thể là như sau:

+) Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng khi sử dụng đèn pha để chiếu sáng khi tránh các xe đi ngược chiều. 

+) Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng khi sử dụng đèn pha để chiếu sáng trong khu vực đô thị, khu vực dân cư đông đúc. 

Hi vọng bạn đã nắm rõ về quy định và mức xử phạt khi sử dụng đèn pha để chiếu sáng trong khu vực đô thị, khu dân cư đông đúc. Techz.vn chúc bạn lái xe an toàn. 

 

Môtô giá 1,2 tỷ đồng của Ducati bị triệu hồi trên toàn cầu

(Techz.vn) Chiếc mô tô đẹp nhất thế giới Ducati XDiavel S 2016 vừa được hãng xe Ý công bố việc triệu hồi.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất