Bạn có biết: Nokia sở hữu thương hiệu Alcatel?

(Techz.vn) Nokia tuyên bố sở hữu thương hiệu Alcatel cùng với tập đoàn TCL (Trung Quốc).

Trong năm 2016, Nokia đã mua lại liên doanh Alcatel-Lucent - một công ty viễn thông của Pháp nhằm cạnh tranh với Huawei trong lĩnh vực hạ tầng mạng. Tuy nhiên, trong thương vụ này Nokia lại khá kín tiếng. Trước đó, nhiều người tin rằng thương hiệu smartphone/tablet Alcatel-Lucent, một thương hiệu rất phổ biến với các dòng điện thoại ở phân khúc giá rẻ, đã được TCL, công ty Trung Quốc mua lại để sản xuất các mẫu điện thoại, máy tính bảng Alcatel.          

Được biết, khi sở hữu Alcatel-Lucent, Nokia sẽ có cả giấy phép sở hữu thương hiệu điện thoại và máy tính bảng Alcatel từ TCL. Theo tuyên bố chính thức của Nokia thì hãng đang cấp phép cho TCL sản xuất thiết bị công nghệ trong vòng 7 năm tới.

Bạn có biết: Nokia sở hữu thương hiệu Alcatel?

Nokia đã ra thông báo này trên Nokia Mob Blog, sau đó trang công nghệ Nokiapoweruser đã liên lạc với hãng để xác nhận. Ảnh: Nokiapoweruser.

“Thương hiệu Alcatel thuộc liên doanh Alcatel-Lucent đã được chuyển cho TCL và giấy phép sở hữu thương hiệu này sẽ hết hạn vào cuối năm 2024. Khi Nokia mua lại các tài sản của Alcatel-Lucent vào năm 2016, thương vụ này cũng bao gồm thỏa thuận về thương hiệu điện thoại Alcatel”, Nokia cho biết.

Hợp đồng thỏa thuận này có giá trị đến năm 2024, trong khoảng thời gian này Nokia sẽ thu được tiền từ việc cho thuê thương hiệu Alcatel từ TCL.

Theo Nokiapoweruser

 

Nokia sát nhập Alcatel vào đầu năm 2016

(Techz.vn) Alcatel, một công ty viễn thong lớn sẽ sát nhập với Nokia trong năm 2016 sắp tới với giá 16.6 tỷ USD

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất