Apple xử lý mạnh tay với cửa hàng tại Việt Nam vì sử dụng trái phép logo, thương hiệu

(Techz.vn) Apple đã có động thái xử lý mạnh tay các cửa hàng tại Việt Nam sử dụng trái phép logo, thương hiệu của hãng.

“Dựa theo luật Sở hữu trí tuệ, việc sử dụng các nhãn hiệu táo khuyết, Apple, iPhone hay bất kỳ nhãn hiệu nào khác của công ty Apple trên biển hiệu của cửa hàng hoặc trên các giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh mà không được sự đồng ý của công ty Apple đều là hành vi sử dụng bất hợp pháp, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty Apple” - Một đoạn được trích dẫn từ thư thông báo và khuyến cáo của Apple dành cho các cửa hàng tại Việt Nam.

Apple xử lý mạnh tay với cửa hàng tại Việt Nam vì sử dụng trái phép logo, thương hiệu

Trong những ngày qua, rất nhiều cửa hàng di động tại Việt Nam đã nhận thư khuyến cáo từ đại diện của Apple về việc sử dụng các biểu tượng (logo Táo Khuyết), thương hiệu (iPhone, iPad, iPod, Apple, Apple Store, v..v) là bất hợp pháp, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Hiện các thương hiệu này đều đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. 

Giải pháp đưa ra là các cửa hàng đang sử dụng trái phép các thương hiệu, biểu tượng của Apple sau khi nhận được văn bản, trong vòng 7 ngày, phải chấm dứt hoàn toàn tình trạng trên. Bao gồm trong đó là các biển hiệu, các giấy tờ kinh doanh và phương tiện kinh doanh. 

Về phía các cửa hàng tại VN, nhiều nơi đã phải nhanh chóng tiến hành điều chỉnh lại các điều khoản trên để tránh bị kiện. Động thái này cho thấy Apple đã bắt đầu quan tâm đến thị trường Việt Nam nhiều hơn. Mới đây, các đại lý bảo hành uỷ quyền của Apple tại VN cũng đã từ chối nhận các mẫu máy iPhone xách tay không có hoá đơn chứng từ.

 

Apple tuyên bố "ngừng chơi", công ty đối tác lao dốc

(Techz.vn) Chỉ với một tuyên bố ngừng hợp tác, Apple vừa khiến một công ty xuống dốc không phanh khi mất đi gần 70% giá trị thị trường.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Apple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất