Apple sắp ra mắt kính VR dùng công nghệ laser để điều khiển?

(Techz.vn) Không chỉ có các tin đồn chỉ ra rằng Apple đang thử nghiệm một mẫu kính VR/AR, hai nhân viên của hãng còn gặp tai nạn trong quá trình sử dụng nó.

Apple dường như đang rất chậm chân trong thị trường thực tế ảo/thực tế tăng cường, nhưng những gì mà hãng đang "nung nấu" thì chắc chắn sẽ mở ra những tiêu chuẩn mới trong trải nghiệm VR/AR tốt nhất.

Chính CEO của Apple, ông Tim Cook, đã nhiều lần tỏ ra hứng thú với kính VR và nhắc tới nó trong các bài phát biểu của mình. Thông tin về một sản phẩm như vậy cũng từng xuất hiện không dưới 1 lần, và mới đây thì còn thêm một tài liệu được trang tin Gizmodo thu thập được về hai nhân viên của Apple.

Apple sắp ra mắt kính VR dùng công nghệ laser để điều khiển?

Chiếc kính thực tế ảo của Apple sẽ "vi diệu" thế nào so với đối thủ từ Samsung, Sony hay HTC?

Cụ thể, hai nhân viên này đã phải đi khám mắt sau khi thực hiện thử nghiệm với một thiết bị bí ẩn nào đó. Cả hai đều gặp các vấn đề liên quan tới mắt như đau và khó chịu. Được biết, nguyên mẫu sản phẩm đó có sử dụng tia laser nên mới gây ra vấn đề.

Hiện chưa rõ Apple mang laser vào kính thực tế ảo làm gì, nhưng nhiều khả năng là để theo dõi chuyển động của mắt và tạo ra những thay đổi trong môi trường VR/AR một cách chính xác hơn.

Trước đây, Google đã từng có hướng đi tương tự với chiếc kính Glass của hãng, nhưng vì gặp nhiều khó khăn cũng như không khả thi về mặt giá cả đối với người dùng nên dự án đã bị hủy bỏ. Với Apple, chuyện có thể sẽ khác đi nhiều, bởi những sản phẩm của hãng chẳng cần có mức giá rẻ thì cũng vẫn được cộng đồng fan đón nhận nồng nhiệt.

 

Và đây chính là kính thực tế ảo Xiaomi với giá 99USD

(Techz.vn) Hình ảnh về kính thực tế ảo của Xiaomi đã chính thức xuất hiện trên mạng xã hội Weibo.rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất