Apple lên tiếng về vụ hacker dọa xóa 600 tài khoản iCloud

(Techz.vn) Hãng đổ lỗi cho các bên dịch vụ thứ 3 vì bảo mật kém đã làm hacker xâm nhập và chiếm được thông tin.

Trước những lời đe dọa và đòi tiền chuộc từ nhóm tin tặc có tên Turkish Crime Family, Apple mới đây vừa đưa ra phản hồi chính thức. Theo đó, "Táo khuyết" khẳng định không có chuyện hệ thống của hãng bị hacker thâm nhập, và cũng chẳng có tài khoản nào bị tấn công. Nếu hacker truy cập được các tài khoản iCloud này, thì đó là do các lỗ hổng bảo mật của dịch vụ bên thứ ba trước đây. 

"Chẳng có sự cố rò rỉ nào trong các hệ thống của Apple bao gồm cả iCloud và Apple ID. Danh sách email và mật khẩu mà hacker cho rằng chúng ăn cắp được có vẻ như được lấy từ một cuộc tấn công vào dịch vụ của bên thứ ba trước đây" - người đại diện Apple cho biết. 

Apple lên tiếng về vụ hacker dọa xóa 600 tài khoản iCloud

Apple đổ lỗi cho công tác bảo mật của các bên dịch vụ thứ 3. Ảnh: Internet

Vụ việc xảy ra khi một nhóm hacker có tên "Turkish Crime Family" đe doạ reset các tài khoản và xoá dữ liệu của người dùng từ xa nếu Apple không trả cho chúng 150.000 USD bằng tiền ảo Bitcoin hay tiền Ethereum trước ngày 7/4 và sẽ tăng mức giá nếu bên hãng có dấu hiệu chậm trễ.

Apple khẳng định các hệ thống của họ được an toàn, nhiều khả năng các thông tin mà hacker có được là từ các vụ tấn công khác, như vụ hàng trăm triệu tài khoản Yahoo bị hack thời gian gần đây. Hiện tại, người dùng sử dụng tên truy cập/mật khẩu chung cho các tài khoản Yahoo và iCloud, hãng khuyên nên thay đổi ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Đại diện Apple cũng nói rằng, công ty đang theo dõi để ngăn chặn các truy cập trái phép vào tài khoản người dùng và đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để xác định các tên tội phạm có liên quan. Ngoài đổi mật khẩu, hãng khuyên người dùng nên sử dụng các mật khẩu khó đoán, không dùng cùng một tài khoản cho nhiều trang khác nhau, và áp dụng bảo mật 2 bước để bảo vệ tài khoản của chính mình. 

Nguồn: MacRumors

 

iCloud và những điều bạn cần biết

(Techz.vn) Chắc hẳn iCloud là một vấn đề không hề xa lạ với mọi người dùng iPhone nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hoàn toàn được iCloud và điều này khiến cho việc sử dụng gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điều về iCloud cũng như lưu ý để có thể làm chủ được tính năng hữu ích này.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất