Apple lại thắng kiện tại Trung Quốc, sức mạnh của "Quả táo"

(Techz.vn) Cuối cùng, vụ kiện từ năm 2014 giữa Apple và một thương hiệu smartphone Trung Quốc đã kết thúc. Kết quả không có gì bất ngờ với các chuyên gia phân tích.

Theo thông tin được đăng tải trên Slashgear, toà án Bắc Kinh đã bác bỏ đơn kiện trước đây của một công ty điện thoại Trung Quốc nhắm vào Apple khi cho rằng hãng sao chép thiết kế của mình. Theo đó, công ty Shenzen Baili đã kiện Apple kể từ năm 2016 khi cho rằng chiếc iPhone 6 đã vi phạm thiết kế điện thoại 100C do hãng sản xuất. Tất nhiên, bao gồm cả iPhone 6s ra mắt sau iPhone một năm.

 Apple lại thắng kiện tại Trung Quốc, sức mạnh của

Tuy vậy, mọi nỗ lực của Shenzen Baili đã đổ bể khi luật pháp đứng về phía Apple và cho rằng iPhone 6 đủ chi tiết để phân biệt với 100C.

Vụ kiện đổ bể chính là một đòn giáng mạnh vào Shenzen Baili cũng như công ty mẹ Digione. Trên thực tế, Shenzen Baili và Digione được coi là hai công ty ma bởi họ ít khi có những hoạt động sản xuất. Apple tuy chiến thắng nhưng vẫn phải đau đầu về vấn đề liên quan đến bằng sáng chế của trợ lý ảo Siri và thậm chí nhãn hiệu iPhone cũng bị ảnh hưởng.

Bỏ qua vấn đề về pháp lý, Apple đang bị dồn ép rất nhiều bởi các thương hiệu Trung Quốc như Oppo, Vivo hay Huawei. Người Trung Quốc bắt đầu thích sử dụng các thương hiệu sở tại thay vì nước ngoài. Không chỉ Apple, Samsung cũng đang gặp khó rất nhiều.

 

Số lượng smartphone toàn cầu năm 2016: Vô địch Apple!

(Techz.vn) Thống kê mới nhất từ công ty nghiên cứu có trụ sở tại vương quốc Anh IHS Markit, Apple đã vượt qua mọi đối thủ cạnh tranh với số lượng iPhone vận chuyển rất lớn.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất