Apple iPhone 8 sẽ đánh bại Galaxy S8 nhờ camera 3D?

(Techz.vn) Trong tuần vừa qua, một báo cáo cho biết rằng hãng Apple sẽ trang bị cho iPhone 8 camera cảm biến (hình ảnh) 3D nhằm bổ sung thêm tính năng mới, khả năng đáp ứng chức năng nhận diện khuôn mặt và mống mắt.

Theo nguồn tin, Himax Technologies chính là đối tác cung ứng linh kiện cho màn hình OLED trên iPhone 8. Theo đó, Himax cung cấp bộ phận thiết kế mặt kính, công nghệ chip-on-glass (COG) phù hợp với module cảm biến 3D của Lumentum cho iPhone 8.

Apple iPhone 8 sẽ đánh bại Galaxy S8 nhờ camera 3D?

Camera trước iPhone 8 sử dụng VCSEL (nhận diện lazer quang học) có thiết kế dựa trên DOE (ống kính quang học) nhằm hỗ trợ cả khả năng giả lập 3D và chế độ cảm biến 3D. Chính vì vậy, iPhone 8 có thể đánh bại Galaxy S8 nhờ camera áp dụng nền tảng mới đã cho phép hỗ trợ công nghệ AR và VR trong các ứng dụng, đồng thời giúp bảo mật tốt hơn.

Một trong những ứng dụng cụ thể nhất cho camera 3D trên điện thoại chính là công nghệ AR và VR. Camera trước dùng cảm biến 3D sẽ cho khả năng mở khóa an toàn hơn, dựa vào cơ chế nhận diện khuôn mặt. Bằng cách quét độ sâu trường ảnh, hệ thống camera này sẽ hạn chế những thủ thuật gian lận, kiểu ảnh chụp chân dung có sẵn như trường hợp của Galaxy S8. Điều này cũng đã giải thích lý do vì sao Samsung không cho phép người dùng sử dụng cơ chế bảo mật này của hãng để thanh toán nhanh thông qua tính năng Samsung Pay.

Tham khảo: BGR

 

Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: chọn “Táo” hay “Sung”?

(Techz.vn) Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus đều là những mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay khi trang bị phần cứng mạnh mẽ, tính năng cao cấp đã khiến cho một số người dùng cảm thấy lúng túng khi phải chọn mua 1 trong 2 mẫu flagship trên.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất