AirAsia – hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á sẽ tấn công thị trường Việt Nam

(Techz.vn) Công ty cổ phần đầu tư AirAsia (AAIL) - chi nhánh AirAsia thuộc sở hữu toàn phần của doanh nhân Malaysia - Tony Fernandes vừa ký hợp đồng với Gumin Co Ltd, Hãng hàng không Hải Âu (HAA) và doanh nhân Trần Trọng Kiên.

Bài viết liên quan

Cụ thể, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất trong khu vực sẽ liên doanh với Hải Âu để mở một hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam. Theo đó, công ty Hải Âu trực thuộc tập đoàn Thiên Minh Group (TMG) của ông Kiên, vốn đang hoạt động kinh doanh hàng không chung (general aviation) tại Việt Nam, sẽ đóng vai trò nền tảng cho liên doanh này. Hiện tại, Hải Âu có vốn điều lệ 1 tỷ đồng và theo thỏa thuận liên doanh cam kết sẽ tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng.

Liên doanh này sẽ do AirAsia nắm 30% vốn (tương đương với 30 triệu cổ phiếu), Gumin nắm 69,9% vốn và HAA, nhà khai thác kinh doanh hàng không của Việt Nam, sẽ là hãng cung cấp phương tiện vận chuyển. Ngoài ra cá nhân ông Kiên nắm 1 cổ phiếu. Theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, công ty Gumin vừa được thành lập hôm 29/3/2017, với người đại diện pháp luật cũng chính là ông Kiên, còn địa chỉ công ty cũng là địa chỉ của TMG.

AirAsia – hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á sẽ tấn công thị trường Việt Nam

Ông  Trần Trọng Kiên - Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Thiên Minh (TMC) đồng thời là CEO của công ty Gumin.

Việt Nam là quốc gia mới nhất thu hút AirAsia trong chiến dịch xây dựng một hãng bay giá rẻ trên toàn châu Á. Tốc độ tăng trưởng hành khách đi máy bay tại Việt Nam là 28%, gấp ba các quốc gia Đông Nam Á khác. AirAsia cho biết đây cũng là thị trường có lượng khách bay nội địa tăng gấp đôi từ năm 2013. Tầng lớp có thu nhập trung bình tại đây cũng sắp chạm mốc một phần tư dân số.

AAIL và liên doanh cũng đã ký một thỏa thuận cho vay mới. Theo thỏa thuận này, AAIL sẽ cấp khoản vay 2 triệu USD, riêng Gumin sẽ cung cấp 4 triệu USD cho liên doanh này. Công ty này cho biết: "Liên doanh này sẽ trở thành một hãng hàng không tại Việt Nam vừa có giá rẻ vừa cung cấp chất lượng cao dựa trên kỳ vọng dân số Việt Nam đông và kinh tế tăng trưởng cao”.

 AirAsia – hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á sẽ tấn công thị trường Việt Nam

Theo dự kiến của AirAsia, liên doanh này đã bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2018.

Theo dự kiến của AirAsia, liên doanh này đã bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2018. Hãng hàng không mới này sẽ có các đường bay nội địa giữa các thành phố của Việt Nam, cũng như kết nối Việt Nam với các nước ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

 

Hãng hàng không mới đổ bộ vào VN nhắm Vietjet Air làm đối thủ

(Techz.vn) Sau khá nhiều động thái mua sắm tấp nập thời gian gần đây, Vietjet Air đang bị nhiều ông lớn xem là đối thủ chính trong cuộc cạnh tranh tại thị trường Việt Nam. rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất