AAG chưa sửa xong, lại thêm một tuyến cáp quang nữa đứt cáp

(Techz.vn) Lần này, sự cố đến từ tuyến cáp quang biển Liên Á (IA – Intra Asia). Với sự cố này, người dùng mạng Việt Nam sẽ gặp thêm nhiều khó khăn khi muốn sử dụng mạng internet.

Theo thông tin mới được phát đi từ một nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) trong nước, vừa có thêm một sự cố cáp quang nữa ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng internet Việt Nam. Cụ thể hơn, lần này sự cố xảy ra với tuyến cáp quang biển Liên Á (IA).

Tuyến cáp này đã bị đứt vào sáng nay (10/1/2017) tại vị trí gần Hồng Kông. Sự cố của tuyến cáp quang biển Liên Á khiến đường truyền internet Việt Nam qua Hồng Kông qua tuyến cáp này hoàn toàn mất liên lạc.

AAG chưa sửa xong, lại thêm một tuyến cáp quang nữa đứt cáp

Có một điều đặc biệt là cách đây 2 ngày, tuyến cáp quang biển AAG nối Việt Nam đi quốc tế cũng đã gặp phải sự cố rò rỉ điện và phải dừng hoạt động. Theo đánh giá ban đầu, phải đến ngày 18/1 tới đây thì đường truyền internet qua tuyến cáp AAG mới trở lại như bình thường.

AAG chưa sửa xong, lại thêm một tuyến cáp quang nữa đứt cáp

Sự cố đứt cáp Liên Á xảy ra cùng lúc với sự cố nói trên khiến việc kết nối internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước đó, nhà mạng VNPT còn cho biết sau khi xảy ra sự cố với AAG, nhiều thuê bao ADSL hộ gia đình gần như không sử dụng được bởi sự ưu tiên dành cho các thuê bao cao cấp hơn từ phía những nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Với thông tin mới nhất về sự cố của tuyến cáp quang biển Liên Á, có thể thấy người dùng internet Việt Nam sẽ tiếp tục phải sống chung với tình trạng mạng chậm trong vài tuần tới. 

 

Cáp biển AAG gặp sự cố, internet Việt Nam lại chậm như “rùa bò”

(Techz.vn) Theo dự báo của các chuyên gia, người dùng internet Việt Nam sẽ tiếp tục phải chịu cảnh mạng chậm trong vài tuần nữa.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất