Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?

Samsung Galaxy Note II, thiết bị tâm điểm của Samsung Unpacked, đã gây được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông và người tiêu dùng trong suốt khoảng thời gian rò rỉ. Và Samsung cũng giới thiệu thiết bị này tại triển lãm IFA 2012, hứa hẹn Galaxy Note II sẽ được khởi chạy vào tháng 10.

Samsung Galaxy Note II, thiết bị tâm điểm của Samsung Unpacked, đã gây được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông và người tiêu dùng trong suốt khoảng thời gian rò rỉ. Và Samsung cũng giới thiệu thiết bị này tại triển lãm IFA 2012, hứa hẹn Galaxy Note II sẽ được khởi chạy  vào tháng 10.

Nhưng liệu Samsung cho phát hành Galaxy Note II trong thời điểm này liệu đã đúng? Khi độ nóng của Galaxy SIII vẫn cứ “âm ỉ” trong lòng người hâm mộ. Cũng trong khoảng thời gian Note II ra mắt, Galaxy SIII cũng đã có cho mình bản cập nhật Jelly Bean, để bắt kịp với những gì còn tồn đọng lại ở một smartphone Android cấu hình khủng, đồng thời vẫn  tạo được sức thu hút khi Galaxy Note II ra mắt.

Đúng như vậy, Samsung đã có cho mình 2 con át chủ bài, đó chính là Galaxy Note II và Galaxy SIII. Đã có rất nhiều người muốn mua Galaxy SIII, nhưng lại chờ Galaxy Note II ra mắt, để rồi trong thời điểm này vẫn do dự giữa 2 thiết bị. Và sau đây, chúng ta sẽ đến với chi tiết của 2 sản phẩm. Điểm mạnh, điểm yếu, hay những điểm trùng lặp, để bạn có cái nhìn đa chiều hơn, đưa ra sự lựa chọn chính xác thiết bị mà mình cần.

Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?

Kích thước và trọng lượng

Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?

Sự khác biệt lớn nhất và rõ ràng nhất giữa 2 thiết bị chính là kích thước và trọng lượng. Samsung Galaxy SIII bị lấn át bởi Note II, trong khi sở hữu một kích cỡ nhỏ hơn, ắc hẳn Galaxy SIII sẽ dễ dàng đút túi cũng như thoải mái mang theo bên mình. Ngoài kích thước khủng của Galaxy Note II mang lại, thiết bị này còn nặng hơn đáng kể với 180g (trong khi Galaxy SIII chỉ 133g). Điều khiến bạn hướng nó đến là chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ, hơn là 1 smartphone. Hoàn toàn có khả năng, bạn sẽ cần đến một túi xách riêng khi sử dụng Note II, để thoải mái hơn khi di chuyển, dễ dàng và nhanh hơn khi lấy nó ra sử dụng.

Màn hình    

 Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?   Samsung Galaxy Note II sở hữu màn hình 5,5-inch (kèm theo bút S Pen). Tất nhiên, với màn hình lớn hơn, bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi duyệt web, xem video hoặc chơi games. Mặc dù, Samsung Galaxy SIII với kích cỡ 4,8-inch, đã đủ “lớn” để bạn có thể thao tác, thậm chí cảm nhận tốt với những trải nghiệm có được từ màn hình.

Ở mục này, nó thực sự phụ thuộc vào việc bạn sử dụng di động để làm gì. Với Galaxy SIII, bạn vẫn có được sự hoàn hảo vốn có từ cấu hình “khủng” của máy. Nhưng nếu bạn cần làm việc trên một môi trường ứng dụng nặng hơn, công tác đa nhiệm trơn tru hơn, thậm chí có thể thay thế công việc của một chiếc máy tính, thì Samsung Galaxy Note II sẽ đáng để bạn lưu ý hơn Galaxy SIII.

Bút S Pen

Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?   Đây là một yếu tố khác biệt lớn giữa 2 thiết bị. Galaxy Note II được trang bị bút cảm ứng điện dung S Pen, cho bạn những trải nghiệm mới lạ hơn, tăng cường sự tương tác của bạn với thiết bị. Cụ thể với những ghi chú viết bằng tay, hay nói rõ hơn là ghi chép thực tế, một ý tưởng hoàn toàn tự nhiên, so với việc chạm và bấm trên màn hình. Chắc chắn sẽ có các loại bút điện dung stylus làm việc được với Galaxy SIII, nhưng chắc chắn 1 điều rằng, sẽ không có sự chính xác và thao tác dễ dàng như S Pen có được. Điều tạo nên sự khác biệt chính là công nghệ của bút S Pen hoàn toàn khác so với các loại bút stylus khác khi chạm vào màn hình.

Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?

Vi xử lý và RAM     

Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?            

Cả 2 thiết bị đều có cùng một vi xử lý lõi tứ Exynos 4412, nhưng Galaxy Note II có tốc độ cao hơn 1 chút, với xung nhịp 1,6GHz so với Galaxy SIII là 1,4GHz. Đây là điều mà Samsung đã làm đúng với vai trò của nhà sản xuất, khi ra mắt Galaxy SIII trước Galaxy Note II 3 tháng. Nhưng thực tế mang lại, tốc độ xử lý không có nhiều khác biệt để có thể nhìn thấy, Galaxy SIII đã trơn tru lắm rồi.

Nhưng điểm làm ta chú ý chính là dung lượng RAM của Note II tăng gấp đôi, tức là 2GB so với 1GB mà Galaxy SIII có được. Điều này sẽ giúp Galaxy Note II có được sự mượt mà hơn khi đa nhiệm những ứng dụng nặng, đây là một sự nâng cấp rất xứng đáng cho Note II, tạo ra một nét khác biệt rõ ràng hơn giữa 2 thiết bị, cũng như giúp bạn có được sự lựa chọn rõ rệt hơn, so với vi xử lý khá tương đồng như đã nói ở trên.

Tốc độ dữ liệu

Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?  Ở phiên bản quốc tế của Samsung Galaxy Note II, về mặt lý thuyết thì khả năng truyền tải tốc độ dữ liệu cao hơn, với chuẩn HSPA+ 42.2Mbit/s tốc độ tải về. Trong khi phiên bản quốc tế của Galaxy SIII chỉ có được tốc độ tải xuống 21.1 Mbit/s. Nhưng đây có thể là điểm mà bạn lơ hẳn đi, để nhường vị trí cho một yếu tố khác, hơn là việc kết nối dữ liệu. Nhìn chung, vấn đề này không tạo nên sự khác biệt nhiều, cũng như xem xét đây là không phải là yếu tố quan trọng hình thành nên sự lựa chọn của người dùng.

Tại Mỹ, tất cả các phiên bản Samsung Galaxy SIII đều hỗ trợ LTE, và chỉ có T-Mobile hỗ trợ chuẩn HPSA+ 42.2 Mbit/s, vì vậy không khác biệt nhiều so với Note II.

Samsung Galaxy SIII và Galaxy Note II: Nên mua thiết bị nào?

Có vẻ như 2 sản phẩm không tạo được điểm khác biệt gì lớn. Cả về thiết kế lẫn cấu hình. Chắc chắn rằng, 2 thiết bị này sẽ còn nhận được dài dài những bản cập nhật phần mềm trong tương lai, nhưng khả năng rằng thiết bị chủ đạo của Samsung tức là Galaxy SIII sẽ có sớm hơn người em phablet Note II. Việc lựa chọn cả 2 thiết bị thật sự khó khăn, tuy rằng Galaxy Note II chưa chính thức được bán ra, nhưng tại nhà mạng Vodafone tại Đức đã ấn định giá thiết bị này là 640 Euro (tương đương với 17 triệu VNĐ), trong khi giá chính hãng Samsung Galaxy SIII ở Việt Nam khoảng 16 triệu. Nhưng với màn hình to, hỗ trợ bút S Pen, cấu hình có đôi chút nhỉnh hơn thì mức giá của Note II cũng được nâng lên ở mức thỏa đáng. Việc còn lại là của bạn, nên mua thiết bị nào? Thiết bị nào thật sự cần thiết với đời sống hằng ngày, hỗ trợ tốt việc giải trí của bạn? Tất cả đều phụ thuộc vào cách nhìn nhận của bạn. 

 

Xem chuyên trang về Samsung Galaxy SIII và Samsung Galaxy Note II
Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Mới nhất