8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

(Techz.vn) Thời lượng pin không cao là một nhược điểm khá lớn của iPhone, gây rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Mời bạn xem bài viết dưới đây để cải thiện điều đó.

Khi bạn hỏi bất cứ người dùng iPhone nào về danh sách những thứ họ muốn để cải thiện iPhone của mình thì tôi tin chắc rằng “Pin có thời lượng nhiều hơn” sẽ đứng đầu trong danh sách ấy. Phải công nhận một điều rằng iPhone rất tiện lợi, chính vì lẽ đó nên chúng ta thường sử dụng thiết bị này suốt cả ngày khiến cho pin của nó bị hao mòn dần theo thời gian. Giờ đây bạn cảm thấy chán với việc lúc nào cũng phải mang theo dây sạc bên mình? Đừng lo lắng, hôm nay Techz.vn sẽ hướng dẫn bạn 8 cách để cải thiện thời lượng pin của iPhone giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng.

1. Tìm nguyên nhân gây hao pin

Một số ứng dụng mà bạn cài trên chiếc iPhone của mình có thể là nguyên nhân chính. Nhưng làm thế nào để biết đâu chính là ứng dụng tiêu thụ nhiều pin? Đơn giản bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Pin

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

Nhìn vào màn hình lúc này thì chắc hẳn bạn đã biết được các ứng dụng nào tiêu thụ nhiều pin trong vòng 24 giờ hoặc 7 ngày qua. Khi đã biết được “hung thủ”, bạn nên cân nhắc về việc hạn chế sử dụng nó hoặc xóa nó đi nếu thấy nó không thực sự cần thiết.

2. Ứng dụng facebook

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và ứng dụng này có mặt trên rất nhiều chiếc smartphone. Tuy nhiên đây là một ứng dụng ngốn pin bậc nhất trên hệ điều hành iOS. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này thì tôi tin chắc khi bạn làm theo bước 1 ở trên nó sẽ “tọa vị” ngay đầu danh sách với số phần trăm pin sử dụng cao ngất ngưởng.

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

Việc xóa ứng dụng facebook trên iPhone của bạn là cần thiết nếu bạn muốn tăng thời lượng pin, tuy nhiên khá là khó khăn để từ bỏ facebook đúng không nào. Đừng lo, bạn vẫn có thể truy cập facebook bằng trình duyệt của điện thoại, mặc dù truy cập theo cách này bạn sẽ không nhận được nhiều chức năng như khi truy cập bằng ứng dụng.

3. Dừng chế độ cập nhật email tự động

Thực tế cho thấy việc luôn cập nhật email sẽ khiến bạn sao nhãng dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Vì vậy kiểm tra mail vào những thời điểm định trước trong ngày sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và tăng năng suất công việc. Việc cập nhật email liên tục cũng sẽ tiêu tốn không ít pin trên chiếc iPhone của bạn.

Để tắt bỏ tính năng này bạn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch, tiếp tục nhấp vào mục Tìm nạp dữ liệu mới. Sau đó bạn hãy chọn chức năng cập nhật Thủ công.

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

Nếu bạn cần kiểm tra mail, chỉ cần vào ứng dụng mail rồi cập nhật là được. Về cơ bản, nếu ai đó có một email quan trong cần bạn phải xem thì họ chỉ việc nhắn tin và gọi điện cho bạn. Vì vậy tính năng này khá là vô dụng trong đa số trường hợp và tắt nó đi là một cách tiết kiệm pin hiệu quả.

4. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình chính là nhân tố chính gây tốn pin nhất trên smartphone. Bằng cách giảm độ sáng màn hình, chiếc iPhone của bạn sẽ có một thời lượng sử dụng tăng lên đáng kể. Thông thường bạn nên thiết lập độ sáng màn hình ở mức 50% hoặc thấp hơn nữa. Ban đầu, bạn có thể chưa quen và có những khó chịu nhất định, tuy nhiên một thời gian sau bạn sẽ quen dần và không thấy sự khác biệt nữa. 

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

5. Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị trên smartphone là một tính năng vô cùng hữu ích. Chức năng này giúp bạn dễ dàng thực hiện một chuyến đi trên Uber hoặc Grab, tuy nhiên một số ứng dụng khác cũng bắt bạn bật tính năng này. Điều này sẽ khiến chiếc iPhone của bạn tốn một lượng pin không hề nhỏ.

Để xem những ứng dụng nào yêu cầu bật tính năng định vị này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau: Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ định vị, sau đó bạn bắt đầu cuộn trang và xem những ứng dụng nào luôn yêu cầu bạn cung cấp vị trí mỗi khi sử dụng. Đối với những ứng dụng không cần thiết phải cung cấp vị trí của mình khi sử dụng, bạn có thể tắt hoàn toàn.

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

6. Vô hiệu hóa các thông báo

Cũng giống như đối với chức năng định vị, hãy tắt thông báo của những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết để tiết kiệm pin. Đơn giản bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Thông báo, chọn các ứng dụng không cần thiết và vô hiệu hóa thông báo của chúng đi.

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

7. Sử dụng phụ kiện Battery Case cho iPhone

Battery Case là vỏ bọc iPhone được chính Apple sản xuất, có tính năng tăng thời gian sử dụng của pin. Ngoài chức năng bảo vệ điện thoại ra thì Battery Case còn sở hữu riêng một cục pin iPhone. Việc này đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ có đến 2 cục pin khi sử dụng. Đây là một cách thường được nhiều người sử dụng vì nó là biện pháp nhanh chóng và vô cùng hữu hiệu nhưng Battery Case được đánh giá là xấu và cồng kềnh khi sử dụng. Bạn có thể đặt mua Battery Case trên trang chủ của Apple với giá 99$.

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

8. Thay thế một viên pin mới

Thực sự thì cách này không được khuyến khích ở Việt Nam do việc không đảm bảo được chất lượng pin khiến cho khả năng thay phải pin không rõ nguồn gốc xảy ra khá nhiều. Tuy nhiên, nếu pin iPhone của bạn đã bị chai và hết pin một cách quá nhanh chóng thì đây có lẽ là giải pháp cuối cùng mà bạn cần phải nghĩ đến nếu muốn làm tăng thời lượng pin cho iPhone.

 8 cách giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng iPhone

Hi vọng rằng với bài viết này bạn sẽ sử dụng iPhone của mình thoải mái hơn mà không cần bận tâm quá nhiều về thời lượng pin nữa.

                                                                                                                                     Nguồn: CNET 

 

Hướng dẫn cách nhanh nhất để tắt đèn flash trên iPhone

(Techz.vn) Việc tắt đèn flash của iPhone bằng Control Center tưởng chừng như là cách nhanh nhất với hệ điều hành iOS. Nhưng thực ra còn có một cách nhanh hơn cả sử dụng Control Center nữa, cùng xem hướng dẫn của techz.vn để biết cách đó là gì bạn nhé!

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất