5 điểm hệ điều hành Android "ăn đứt" iOS

(Techz.vn) Android hơn hay iOS hơn? Đó là câu hỏi tồn tại muôn thủa trong giới trong công nghệ. Ý kiến về vấn đề này có nhiều, đúng có nhiều mà sai cũng không thiếu. Hôm nay, Techz.vn xin được "sắm vai" fan Android để liệt kê một số điểm mà hệ điều hành này vượt trội hơn so với đối thủ, mời các bạn theo dõi.

1. Đăng nhập một lần sử dụng tất cả

5 điểm hệ điều hành Android

Trong khi với điện thoại Android bạn chỉ cần đăng nhập vào một tài khoản của Google có nghĩa là bạn đăng nhập vào một nơi có tích hợp tất cả các dịch vụ cần thiết. Theo đó, bạn có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng như Gmail, Google Drive, Music, Movie hay TV mà không cần phải thực hiện tao tác nhập địa chỉ mail và mật khẩu thêm một lần nào nữa. Còn nếu sử dụng iPhone, bạn sẽ phải nhập lại thông tin địa chỉ mail của mình trong mỗi ứng dụng bất kỳ, và việc đăng xuất cũng được thực hiện với từng ứng dụng riêng lẻ như vậy.

2. Lưu trữ

5 điểm hệ điều hành Android

Trong khi iPhone được biết đến như chiếc điện thoại “tự kỉ” chỉ có thể kết nối tới một số lượng nhỏ các thiết bị lưu trữ ngoài thì hầu hết điện thoại Android được trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD. Điều này rất dễ nhận thấy nhưng đó là một thành quả to lớn trong việc xử lý hệ điều hành Android để giúp người dùng có thể nâng cấp bộ nhớ máy một cách dễ dàng. Ngoài ra, Android cho phép bạn sử dụng bộ nhớ ngoài từ thẻ SD lắp vào điện thoại hoặc đầu đọc thẻ nhớ USB, thiết bị lưu trữ USB như ổ cứng và bộ nhớ gắn trên mạng như một phần của hệ thống tập tin… Rõ ràng đây là một điểm cộng rất lớn của Android so với các anh em nhà táo.

3. Thông báo

Hệ điều hành Android có thể xử lý thông báo của bạn rất tốt, chúng có thể xếp chồng lên nhau khi có nhiều thông báo đổ về và bạn hoàn toàn có thể trả lời từ trung tâm thông báo mà không cần phải mở ứng dụng. Apple cũng có hầu hết những tính năng này và một số trong đó có khả năng hoạt động thực sự hiệu quả. Nhưng điểm cộng của Android ở đây là có tính năng thông báo liên tục.

Thông báo liên tục được hiểu là bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể có một số thông tin quan trọng trong lớp thông báo và nhà phát triển nghĩ rằng bạn muốn xem nó. Những điều quan trọng như cảnh báo Amber hoặc thông tin thời tiết khắc nghiệt có thể là thông báo liên tục nhưng có thể là thứ gì đó như điều khiển phát lại phương tiện truyền thông hoặc thông tin kết nối (bao gồm radio không dây và mọi thứ được kết nối qua USB).

Quan trọng nhất là thông báo liên tục cho phép ứng dụng hoạt động liên tục như thể nó nằm trên màn hình của bạn khi bạn mở một ứng dụng khác.

4. 2 SIM

5 điểm hệ điều hành Android

Rõ ràng quá rồi, nếu bạn đang cầm một chiếc iPhone có thể gắn nhiều hơn một sim thì chắc chắn bạn đang sở hữu một chiếc “táo tàu” xuất xứ Trung Quốc. Hiện nay với nhu cầu sử dụng tăng cao, việc một người sở hữu hơn một số điện thoại là chuyện không phải hiếm. Nắm bắt được tâm lí trên, nhiều điện thoại Android cho phép bạn đặt hai thẻ SIM vào cùng một thời điểm. Còn iOS thì không .

5. Đa dạng về trình duyệt

5 điểm hệ điều hành Android

Với Android, bạn thích dùng trình duyệt nào đó là quyền lựa chọn của bạn. Firefox, Chrome, Opera hay thậm chí trình duyệt mặc định, đó không phải vấn đề. Trên iOS, điều này là không thể.

Điều có có nghĩa là bạn có thể sử dụng trình duyệt như Firefox và Opera hoặc sử dụng trình duyệt Samsung trên thiết bị Android để mở một liên kết bất kỳ trong mail hoặc tin nhắn thay vì sử dụng trình duyệt được thiết lập sẵn. Khi bạn có thể biến trình duyệt ưa thích thành trình duyệt mặc định, bạn sẽ không phải chuyển đổi dữ liệu cá nhân của mình qua nhiều ứng dụng khác nhau, và tất nhiên, điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian.

Trên đây, Techz.vn đã kể ra một số điểm vượt trội của hệ điều hành Android so với iOS, nếu bạn thấy còn những điểm cần bổ sung, đừng ngại ngần mà hãy chia sẻ ngay với chúng tôi.

 

BlackBerry sẽ sớm ra mắt máy tính bảng chạy hệ điều hành Android

(Techz.vn) Theo báo cáo từ trang CrackBerry, CEO BlackBerry – John Chen cho biết, hãng đang đi tới giai đoạn cấp phép cho một mẫu máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android và sẽ có 3 hãng sản xuất tranh nhau nhận quyền sản xuất chiếc tablet này.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất