5 dịch vụ hoàn hảo thay thế iCloud cho người dùng iPhone

(Techz.vn) Mặc dù rất tiện lợi nhưng những tính năng mà iCloud mang đến thực sự chưa có nhiều đột phá. Dưới đây là 5 dịch vụ ưu việt hơn giúp bạn có thể thay thế cho iCloud vốn “dở tệ”.

iPhone có thể làm rất tốt ở khâu phần cứng và phần mềm với sự ổn định nhưng với các dịch vụ online như iCloud thì lại tỏ ra thua kém hơn với các nhà phát triển khác. Hiện trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ khác với các tính năng ưu việt giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng và thay thế cho các tính năng đơn điệu của iCloud.

Thay cho dịch vụ iWork

5 dịch vụ hoàn hảo thay thế iCloud cho người dùng iPhone

Dịch vụ iWork của Apple cho phép bạn có thể dễ dàng lưu trữ, biên tập, văn bản, hình ảnh, video,… một cách nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, một điểm trừ của iWork là không cho phép người dùng tương tác trên nền web. 

Vì vậy, để thuận tiện hơn cho công việc của mình, bạn có thể sử dụng một số dich vụ khác tương tự như Google Docs, Slides, Sheet,.. của Google hay Quip, Dropbox Paper có cách sử dụng hoàn toàn đơn giản và dễ dàng. 

Thay thế cho dịch vụ iCloud Drive

5 dịch vụ hoàn hảo thay thế iCloud cho người dùng iPhone

Dịch vụ iCloud Drive mặc dù khá tiện lợi nhưng vẫn tồn tại rất nhiều nhược điểm khiến người dùng “khó chịu” trong khi sử dụng. So với các dịch vụ khác như Google Drive, Dropbox, iCloud Drive không hề thông báo khi nào đang đồng bộ dữ liệu trên bộ nhớ, hay khi nào tạm ngừng dịch vụ,… 

Ngoài ra, iCloud Drive chỉ cho phép sử dụng 5GB miễn phí, trong khi các dịch vụ khác lại cho phép dung lượng miễn phí nhiều hơn nhiều như Google Drive với 15GB miễn phí. 

Thay thế cho dịch vụ Apple Notes

5 dịch vụ hoàn hảo thay thế iCloud cho người dùng iPhone

Ngoài các dịch vụ online trên, Notes cũng là một trong những điểm yếu của Apple. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể ghi chép, lưu các bản ghi nhưng thường xuyên hoạt động không thực sự tốt và hay lỗi trong quá trình đồng bộ. Để thay thế, người dùng có thể lựa chọn một số dịch vụ khác tốt hơn như Evernote, Bear, OneNote của Microsoft. 

Thay thế cho dịch vụ iCloud Photo Library

5 dịch vụ hoàn hảo thay thế iCloud cho người dùng iPhone

iCloud Photo Library sẽ cho phép người dùng lưu trữ, backup ảnh giữa các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, do iCloud chỉ có dung lượng 5GB nên tính năng này thường ít được quan tâm và sử dụng. 

Thay vào đó, Google Photo với khả năng lưu trữ không giới hạn lại được ưu ái sử dụng hơn rất nhiều giúp người dùng có thể quản lý, chia sẻ hình ảnh và quản lý một cách dễ dàng.

Thay thế cho dịch vụ Reading List

5 dịch vụ hoàn hảo thay thế iCloud cho người dùng iPhone

Reading List cho phép người dùng có thể lưu trữ các bài viết, chủ đề muốn đọc để có thể đọc sau đó trên Safari. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trên đa nền tảng khác nhau thì Poket là lựa chọn hợp lý dành cho bạn với khả năng tương thích tốt trên cả Windows, Android, Chrome. 

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất