5 căn bệnh nguy hiểm mà người "nghiện" smartphone thường gặp phải

(Techz.vn) Khi mà smartphone được sử dụng quá mức và liên tục, chúng ta thường dễ gặp phải 5 căn bệnh nguy hiểm sau đây.

Smartphone ngày càng có nhiều tính năng và khiến mọi người chìm trong những công nghệ hiện đại đó. Tuy nhiên, sử dụng smartphone quá mức cũng là nguyên nhân khiến gây ra nhiều căn bệnh thường gặp hiện nay. Dưới đây là 5 căn bệnh phổ biến thường gặp với những người sử dụng smartphone quá liên tục.

Ngón út bị biến dạng

5 căn bệnh nguy hiểm mà người

Bạn nên sử dụng bằng 2 tay với các smartphone có kích thước lớn.

Với những ai thường xuyên sử dụng các mẫu smartphone có kích thước lớn, người dùng thường có thói quen sử dụng ngón tay út để đỡ phần thân máy. Nếu bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài, ngón út của bạn sẽ bị biến dạng. Để khắc phục điều này, bạn nên đổi tay cầm điện thoại, sử dụng bằng 2 tay và không sử dụng trong 1 tư thế quá lâu.

Đau gáy

5 căn bệnh nguy hiểm mà người

Sử dụng sai tư thế lâu có thể dẫn tới đau gáy.

Khác với khi ngồi máy tính, khi sử dụng điện thoại, bạn thường phải cúi xuống và nhìn vào màn hình của mình. Nếu sử dụng tư thế này trong thời gian dài, chắc chắn sẽ dẫn tới hiện tượng bạn bị đau gáy vì lúc này, cổ bị nghiêng 45 độ sẽ phải chịu sức nặng tương đương 1 vật nặng 22 kg, còn với nghiêng 60 độ, bạn sẽ chịu 1 sức nặng tương đương 27 kg.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cố gắng đưa điện thoại càng ngang tầm mắt càng tốt.

Đau lưng

5 căn bệnh nguy hiểm mà người

Đau lưng dễ bị gặp phải khi sử dụng sai trong thờ gian dài.

Do thời gian sử dụng smartphone quá lâu, cùng với đó là cường độ cao. Một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, có đến 84% người từ độ tuổi 18 đến 24 mắc phải căn bệnh đau lưng này. Do tư thế cầm điện thoại thường vẹo sang trái, phải, nghiêng ngả là nguyên nhân khiến bạn dễ bị đau lưng.

Khô giác mạc

5 căn bệnh nguy hiểm mà người

Khô giác mạc cũng là căn bệnh thường mắc phải.

Khi mắt quá tập trung vào màn hình điện thoại hay máy tính, hiện tượng khô giác mạc là thường xuyên xảy ra. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên còn dẫn đến  một số bệnh về mắt sau này. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa thời gian sử dụng điện thoại của mình.

Có thể bị mù mắt tạm thời

5 căn bệnh nguy hiểm mà người

Không nên sử dụng smartphone trong bóng tối.

Hầu hết chúng ta đều đã từng sử dụng điện thoại ở trong bóng tối, và thường xuyên sử dụng như vậy. Tuy nhiên bạn có biết điều này rất nguy hiểm và có thể dẫn tới mù mắt tạm thời cho bạn. Ánh sáng xanh trên màn hình smartphone sẽ đánh lừa bạn, khiến cơ thể bạn tưởng nhầm dó là ánh sáng mặt trời, từ đó, não bộ sẽ không sản sinh ra hormone melatonin, một loại hormone giúp cơ thể buồn ngủ. Vì vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy khó ngủ sau khi sử dụng điện thoại trong bóng tối.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại trong bóng tối quá lâu cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mù lòa tạm thời. Ngoài ra còn có thể dẫn tới ung thư mắt hết sức nguy hiểm.

Vì vậy, bạn nên chỉ sử dụng smartphone 1 tiếng trước khi đi ngủ, không sử dụng trong bóng tối, chỉ sử dụng tại nơi có điều kiện ánh sáng tốt. Điều này rất quan trọng để bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

 

Smartphone 4 camera đầu tiên trên thế giới sẽ "đánh bật" S8?

(Techz.vn) Một tin vui cho các tín đồ mê chụp ảnh khi chiếc điện thoại sở hữu đến tận 4 camera mang thương hiệu Alcatel vừa mới được cho ra mắt.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất