3 điều cần cân nhắc trước khi “rinh” Galaxy S8 về nhà

(Techz.vn) Galaxy S8 sắp ra mắt tới đây chứa đựng rất nhiều tính năng tuyệt vời và mới mẻ, ví dụ như màn hình vô cực, cảm biến mống mắt, bộ xử lý hỗ trợ kết nối LTE tốc độ Gigabite. Nhưng hãy tạm để những điểm tích cực đó sang một bên, theo những thông tin hiện có cho tới bây giờ Galaxy S8 vẫn còn đang thiếu một số tính năng khác biệt mà có thể Samsung sẽ để dành cho Note 8.

1. Camera

3 điều cần cân nhắc trước khi “rinh” Galaxy S8 về nhà

Chiếc điện thoại này gần như dùng camera giống y hệt Galaxy S7 trước đây: cảm biến 12MP cùng với khẩu độ f/1.7. Do vậy, nếu bạn kì vọng Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có một nâng cấp camera lớn thì hẳn điều này sẽ làm bạn thất vọng.

Dĩ nhiên, Galaxy S8 sẽ sở hữu các bộ xử lý hình ảnh tốt hơn, nhưng điều đó là chưa đủ để so sánh với hệ thống camera kép trên các chiếc smartphone hiện nay, ví dụ như iPhone 7 Plus hay LG G6.

2. Pin

Như các chúng ta thường hay nói đùa với nhau: “hiện đại thì hại điện” do vậy nên đừng mong chờ các chiếc điện thoại mới này sẽ cải thiện thêm được gì về mặt thời lượng hoạt động.

3 điều cần cân nhắc trước khi “rinh” Galaxy S8 về nhà

Pin trên S8 và S8 Plus có kích thước tương đương (hoặc nhỏ hơn) so với các dòng Galaxy trước đó. Bên cạnh đó, gánh nặng màn hình HDR vô cực hay vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 mới cũng sẽ mang tới một mối lo về thời lượng pin

3. Trợ lý ảo Bixby

Hiện nay, Microsoft có Cortana, Google có Assistant, Apple có Siri, Amazon có Alexa và hòa chung với xu thế đó, giờ Samsung có Bixby. Galaxy S8 được tích hợp một nút riêng dành cho Bixby,với khả năng dịch tùy vào ngữ cảnh và nhận dạng hình ảnh.

3 điều cần cân nhắc trước khi “rinh” Galaxy S8 về nhà

Nghe qua có vẻ hay nhưng có lẽ, đây sẽ là một trong những tính năng của Samsung mà bạn muốn tắt nhất. Bixby chỉ hoạt động với một số ứng dụng của Samsung, nó không thể tìm được các thông tin trực tuyến và có rất nhiều trùng lặp với Google Assistant, trong khi Google Assistant có thể làm tốt hơn. Hiện tại, Bixby có vẻ như đang chỉ ở giai đoạn beta và không phải là một loại trợ lý ảo cá nhân mà chúng ta có thể mong đợi nhiều trong năm nay.

 

Galaxy S8 cho hiệu năng đơn lõi thua cả iPhone 7 Plus trên GeekBench 4

(Techz.vn) Nhiều khả năng, Samsung sẽ bán bộ đôi Galaxy S8/S8+ phiên bản Exynos 8895 tại thị trường Việt Nam tương tự như những dòng tiền nhiệm trước đây của Samsung cho tổng số điểm đo đạc hiệu năng khá bất ngờ trên GeekBench 4.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Samsung Galaxy S8

Tag bixbynote8s8+s8galaxySamsung

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất