10 máy tính bảng được ưa chuộng nhất trong năm 2011

Đứng đầu danh sách này là Samsung Galaxy Tab 10.1". Ngoài ra, trong danh sách này còn có ZTE, Acer, iPad và Archos.Máy tính bảng là sự dung hợp những thế mạnh của laptop và smartphone. Với tốc độ xử lý nhanh, bộ nhớ lớn, màn hình cảm ứng nhạy

  Đứng đầu danh sách này là Samsung Galaxy Tab 10.1". Ngoài ra, trong danh sách này còn có ZTE, Acer, iPad và Archos.

Máy tính bảng là sự dung hợp những thế mạnh của laptop và smartphone. Với tốc độ xử lý nhanh, bộ nhớ lớn, màn hình cảm ứng nhạy..., người dùng có thể lướt web với tốc độ cao, xem phim full HD và có thể thực hiện những việc đó cùng lúc. Thị trường trong nước năm 2011 đánh dấu một sự bùng nổ của tablet với hàng chục chủng loại máy tính bảng khác nhau từ các thương hiệu Acer, Asus hoặc Samsung.

Trong năm 2011, máy tính bảng được ưa chuộng nhất là một "đứa con" của Samsung: <>Galaxy Tab 10.1" Wifi 3G 16G.</> Với mức giá khoảng 14 triệu, đây là tablet chạy Android được cho là mỏng và mạnh mẽ nhất hiện nay. Điểm yếu lớn nhất của chiếc máy này là chỉ có bộ nhớ trong 16Gb mà không có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.  Ngoài ra, máy cũng không có cổng HDMI và không hỗ trợ chức năng gọi điện thoại.

10 máy tính bảng được ưa chuộng nhất trong năm 2011

Galaxy Tab 10.1" Wifi 3G 16G

Đứng ở vị trí thứ 2 cũng là một sản phẩm của Samsung: <>Galaxy Tab P1000</>. Đây là chiếc tablet có màn hình 7 inch tích hợp đầy đủ chức năng như một chiếc điện thoại thông minh. Ưu điểm của sản phẩm là cảm ứng tốt, gọn nhẹ, tính di động cao. Tuy nhiên, anh Tùng (quận 3) cho rằng máy làm cho anh có chút khó chịu vì "Thỉnh thoảng dùng để nghe gọi khá bất tiện vì nếu đi oto thì phải dùng tai nghe bluetooth, còn nếu tôi đang ở văn phòng thì phải hạ loa ngoài xuống tối đa để nghe nói trực tiếp. Với lại, nếu là điện thoại thì máy lại quá to, phải dùng 2 tay mới sử dụng được". Anh nhận xét, với ưu khuyết điểm này, sẽ là thích hợp nếu người dùng dùng sản phẩm như một chiếc tablet và có sim thứ 2 ít nghe gọi.

10 máy tính bảng được ưa chuộng nhất trong năm 2011 

Galaxy Tab P1000

Vị trí tiếp theo lại thuộc về một chiếc máy tính bảng dành cho những người có thu nhập thấp: <>ZTE V9</>. Máy có màn hình cảm ứng 7 inch, chạy Android 2.2 và có mức giá chỉ khoảng 6,3 triệu. Sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có chất lượng khá ổn so với số tiền bỏ ra. Chiếc máy tính bảng giá rẻ (khoảng 6 triệu) nhận được đánh giá tương tự là <>Archos 101 IT Wifi 8GB</> cũng nằm trong top 10 với vị trí cuối cùng.

10 máy tính bảng được ưa chuộng nhất trong năm 2011

ZTE V9

Lọt top 3, iPad chỉ đứng khiêm tốn ở vị trí thứ 4 (<>iPad 2 Wifi 3G 32Gb</>), thứ 6 (<>iPad 2 Wifi 3G 16Gb</>) và thứ 8 (<>iPad 2 Wifi 16Gb</>) trong bảng xếp hạng. Năm ngoái, nếu như iPad trở thành hiện tượng của năm với thị phần tuyệt đối thì năm nay sức mua chỉ còn 2/3 so với năm ngoái. Theo một số chuyên gia, việc iPad 2 rớt giá và bị người tiêu dùng thờ ơ là do nó đang rơi vào đúng quy luật cung cầu của thị trường. Mặt khác, đứng ở góc độ người tiêu dùng, chị Lê Thắm cho rằng: "Trong thời điểm suy thoái kinh tế 2011, nếu muốn dùng iPad vì thương hiệu, có lẽ mình sẽ mua 1 chiếc iPad 1 cũ với giá mềm hơn rất nhiều so với iPad 2 cùng dung lượng. Mình cũng không cần chipset lõi kép hoặc camera nên không cần tốn tiền cho những thứ đó".

10 máy tính bảng được ưa chuộng nhất trong năm 2011

iPad 2 Wifi 3G 16Gb

3 vị trí còn lại là các sản phẩm của Acer với <>Acer Iconia Tab A500 Wifi 32Gb</> (thứ 5), <>Acer Iconia W500 Dock Wifi 32Gb</> (thứ 7), <></><>Acer Iconia Tab A501 Wifi 3G 32Gb</> (thứ 9). Trong đó, Acer Iconia Tab A500 được coi là máy tính bảng chạy Android 3.0 thành công nhất hiện nay, còn A501 được tích hợp Androild 3.2 và W500 lại là 1 "điểm sáng" khi được trang bị chip AMD lõi kép  cùng nền tảng Windows 7 quen thuộc với người dùng máy tính.

10 máy tính bảng được ưa chuộng nhất trong năm 2011

Người dùng có thể được nghe quảng cáo rằng máy tính bảng chạy hệ điều hành Android sẽ được sử dụng kho ứng dụng mở có nhiều tiện ích miễn phí. Tuy nhiên, trên thực tế, theo số liệu thống kê của các tổ chức nhiên cứu thị trường, các dòng máy tính bảng Android đang lâm vào tình cảnh "sóng sau xô sóng trước" và "tung hỏa mù" người tiêu dùng về định hướng sản phẩm. Theo đó, kho ứng dụng tương thích và đa dạng cho các máy chạy trên nền tảng Android 3.0/3.2 là thực tế nan giải của các nhà sản xuất phần cứng. Vì thế, người tiêu dùng hầu như vẫn chuộng AppStore hơn vì tuy số lượng không nhiều nhưng ứng dụng (theo họ) lại rất "chất", đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng thực tế cho công việc và giải trí.

 

<>*(Số liệu được cung cấp bởi thegioididong.com) 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Mới nhất