10 lưu ý giúp pin laptop của bạn không bị chai khi sử dụng

(Techz.vn) Nếu bạn đang sử dụng laptop thì chắc hẳn pin là thời lượng cực kỳ được quan tâm, nhất là khi bạn cần di chuyển nhiều và liên tục.

Chú ý khi sử dụng pin laptop mới

10 lưu ý giúp pin laptop của bạn không bị chai khi sử dụng

Với các laptop mới mua, bạn nên không vừa sạc vừa sử dụng vì rất dễ gây ra hiện tượng chai pin. Sau một thời gian sử dụng, khi pin đã ổn định, bạn có thể vừa sạc, vừa sử dụng theo ý mình.

Có thể cắm sạc bất kỳ lúc nào

Nhiều người cho rằng bạn cần đợi pin cạn mới nên cắm sạc nhưng bạn hoàn toàn có thể sạc pin laptop bất cứ khi nào mình thấy cần thiết. Có thể là từ 10%, 20% hay 30%...

Có thể vừa sạc vừa sử dụng

10 lưu ý giúp pin laptop của bạn không bị chai khi sử dụng

Việc vừa sạc vừa sử dụng laptop hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chuyện laptop của bạn có bị chai hay không. Khi mà công nghệ hiện nay hoàn toàn là công nghệ mới, máy sẽ tự động ngắt nguồn sạc khi đã đầy pin.

Cắm sạc đúng cách

Để đảm bảo an toàn, bạn nên cắm ổ điện của sạc vào trước rồi mới cắm đầu sạc của máy vào sau khi sử dụng.

Sử dụng đúng loại sạc của mình

Để an toàn trong quá trình sử dụng, tốt nhất bạn nên sử dụng đúng loại sạc laptop của mình, thay vì sử dụng bừa bãi các loại sạc khác. Khi sử dụng các loại sạc khác, có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ nếu không đúng theo tiêu chuẩn của hãng rất nguy hiểm.

Xả cạn pin

10 lưu ý giúp pin laptop của bạn không bị chai khi sử dụng

Khoảng 2 tháng 1 lần, bạn nên xả cho máy gần cạn kiệt pin, sau đó vào chế độ Bios của máy rồi để cho đến khi máy tắt hẳn và sạc đầy máy trở lại.

Vệ sinh máy tính thường xuyên

Bạn có thể sử dụng các bộ công cụ làm sạch máy tính để vệ sinh cho máy tính của mình sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tra lại keo tản nhiệt cho máy để giữ máy luôn mát và ổn định.

Không để máy quá nóng

Nhiều người sử dụng thường xuyên để máy trên đệm hay gối, điều này khiến máy không thể tản nhiệt tốt và dễ dàng dẫn tới hiện tượng máy bị nóng quá mức. Điều này sẽ khiến pin bị hao hụt và hỏng nhanh hơn.

Không để pin hết thường xuyên

10 lưu ý giúp pin laptop của bạn không bị chai khi sử dụng

Nhiều người sử dụng thường xuyên để máy cạn kiệt pin rồi mới cắm lại sạc, tuy nhiên điều này có thể dẫn tới tình trạng hỏng pin của máy. Vì vậy, bạn nên sạc pin khi máy còn từ 10-20%.

Cẩn thận khi sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý pin là bộ phận rất dễ cháy nổ, vì vậy bạn không nên để máy quá nóng, cũng không nên để máy sạc qua đêm để hạn chế các trường hợp xấu xảy ra.

 

Kiểm tra độ chai pin của laptop không cần cài thêm phần mềm

(Techz.vn) Dưới đây là cách đơn giản nhất để bạn biết được thể trạng thỏi pin của laptop.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất